Kiến nghị Bộ Chính trị: Đưa tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp vào SGK

ANTĐ - Ban Tổ chức Lễ quốc tang kiến nghị Bộ Chính trị giao cho các địa phương nghiên cứu việc đặt tên đường phố mang tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp, xây dựng khu lưu niệm, đưa tên Đại tướng gắn liền với các chiến công trong lịch sử của dân tộc vào sách giáo khoa… 

Chiều 28-10, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng Ban Tổ chức Lễ quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp chủ trì Hội nghị rút kinh nghiệm việc tổ chức Lễ quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp. 

Thực hiện Kế hoạch tổ chức Lễ quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp, các cơ quan, đơn vị được giao nhiệm vụ đã chủ động nêu cao tinh thần trách nhiệm, xây dựng kế hoạch cụ thể để Lễ quốc tang được tổ chức trang trọng, chu đáo, thể hiện tình cảm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, toàn quân và toàn dân ta đối với công lao to lớn của Đại tướng cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của dân tộc.

Công tác tổ chức Lễ quốc tang để lại ấn tượng tốt trong lòng nhân dân, gia đình Đại tướng và cảm phục của bạn bè quốc tế. Thông qua việc đưa tin về Lễ tang, truyền thông quốc tế đã phản ánh tình cảm của nhân dân ta và bạn bè quốc tế đối với Đại tướng, ca ngợi sự nghiệp vẻ vang của dân tộc ta.

Tại cuộc họp, Ban Tổ chức Lễ quốc tang cũng kiến nghị cấp có thẩm quyền giao cho các cơ quan chức năng, các địa phương nghiên cứu việc đặt tên đường phố mang tên Đại tướng; xây dựng khu lưu niệm, đưa tên Đại tướng gắn liền với các chiến công lịch sử của dân tộc vào sách giáo khoa… như nguyện vọng của đông đảo quần chúng nhân dân.

Đại diện gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp bày tỏ sự biết ơn của gia đình đối với Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với việc chuẩn bị và hoàn thành trang trọng, chu đáo, an toàn trong việc tổ chức Lễ quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp. 

Đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng cho biết, Bộ sẽ duyệt thêm biên chế cho Đồn biên phòng đang ngày đêm canh gác, tiếp đón đồng bào cả nước đến viếng Đại tướng. 

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương các cấp, các ngành, địa phương và nhân dân cả nước đã tận tuỵ, trách nhiệm, hết lòng hết sức công việc được giao, góp phần tổ chức tốt Lễ quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Triển lãm ảnh “Đại tướng Võ Nguyên Giáp với tuổi trẻ Thủ đô” sẽ diễn ra trong 2 ngày 2 và 3-11, trưng bày những hình ảnh của Đại tướng lúc sinh thời với tuổi trẻ Thủ đô và những hình ảnh xúc động của tình nguyện viên Thủ đô phục vụ tại Lễ Quốc tang Đại tướng.