Kiểm tra việc sử dụng Gelatin sản xuất vỏ nang thuốc

  • 01/05/2012 23:11
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Phan
  • In bài
ANTĐ - Cục Quản lý dược - Bộ Y tế vừa có công văn gửi Sở Y tế các tỉnh/thành, các cơ sở kinh doanh, sản xuất thuốc về việc kiểm tra chất lượng, lưu hành, sử dụng gelatin, vỏ nang gelatin. 

Theo đó, Cục này đã nhận được thông tin về việc cơ quan quản lý thuốc Trung Quốc phát hiện, thông báo ngừng lưu hành và sử dụng các thuốc của một số cơ sở sản xuất thuốc do đã sử dụng vỏ nang Gelatin sản xuất từ nguồn Gelatin không đạt tiêu chuẩn có chứa hàm lượng Crôm cao. Hiện ở nước ta có 2 công ty sản xuất vỏ nang thuốc, nhưng cả 2 công ty này đều báo cáo không sử dụng nguồn nguyên liệu  Gelatin từ các công ty của Trung Quốc để sản xuất thuốc.

Ðể bảo đảm an toàn cho người sử dụng, Cục Quản lý Dược yêu cầu các cơ sở sản xuất, kinh doanh thuốc rà soát, kiểm tra xác định nguồn gốc của Gelatin và vỏ nang Gelatin kinh doanh, sử dụng trong sản xuất thuốc; kiểm tra chất lượng Gelatin, vỏ nang Gelatin theo tiêu chuẩn đăng ký; đồng thời bổ sung việc kiểm nghiệm xác định giới hạn crôm trong Gelatin và vỏ nang Gelatin trên cơ sở áp dụng chỉ tiêu giới hạn crôm theo quy định.

Tin cùng chuyên mục