ANTD.VN - Mùa đông chính là thời điểm dễ gây tăng cân bởi chúng ta thường ít vận động và ăn nhiều hơn. Lúc này, giảm cân bằng các loại rau quả sẽ là lựa chọn hữu ích.
ANTD.VN - Các nhà nghiên cứu Đan Mạch theo dõi 700 phụ nữ mang thai trong 3 tháng cuối của thai kỳ bổ sung giả dược và dầu cá và phát hiện ra rằng thai phụ bổ sung dầu cá giảm 31% giảm nguy cơ trẻ sinh ra bị hen suyễn hoặc thở khò khè cho đến khi 3 tuổi.
ANTD.VN -Một nghiên cứu mới đây phát hiện, trẻ chỉ uống
sữa nguyên kem (sữa chứa chất béo) thường cảm thấy no lâu hơn, do đó ít ăn vặt và hạn chế ăn
những thực phẩm không lành mạnh.
ANTD.VN -Qua đo hàm lượng dinh dưỡng của các loại côn
trùng khác nhau, các nhà nghiên trường ĐH Ningbo
(Trung Quốc) phát hiện ra nồng độ sắt ở côn trùng rất cao, thậm chí cao hơn cả thịt bò.
ANTD.VN -Phụ gia thường được sử dụng trong tất cả các
loại thực phẩm bao gồm bánh mì, bơ thực vật và đồ ngọt có thể gia tăng ung thư
ruột, các nhà khoa học Mỹ tuyên bố.
ANTD.VN - Sau một thời gian cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý ráo riết, tình trạng thực phẩm ngâm, tẩm hóa chất có vẻ tạm lắng để rồi lại bùng lên với mức độ ngày càng đáng sợ. Câu hỏi dư luận đặt ra là liệu tình trạng này có thực sự “tạm lắng” không hay chỉ là không bị phát hiện.
ANTD.VN - Liên quan đến thông tin nhiều người quan tâm về việc hải sản của các tỉnh miền Trung đã an toàn hay chưa sau sự cố xả thải của Formosa, ngày 23-8, trả lời báo chí, bà Trần Việt Nga, Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (ATTP) - Bộ Y tế cho biết, hiện chưa có kết quả chính xác đánh giá độ an toàn thủy sản.
ANTĐ - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 91/2016/NĐ-CP quy định về quản lý hóa chất, chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn dùng trong lĩnh vực gia dụng và y tế.
ANTĐ - Theo Hội Tiêu chuẩn và bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (Vinastas), tình trạng cà phê không phát hiện có cafein phần lớn được phát hiện ở các xe đẩy, vỉa hè, căng tin...
ANTĐ - Liên quan đến 25 tấn cá nục tại cơ sở thu mua hải sản của bà Lê Thị Thuộc, ở thị trấn Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị bị nhiễm phenol với hàm lượng 0,037mg/kg, 2 ngành Y tế và NN&PTNT đang có quan điểm trái chiều.
ANTĐ - Mức xử phạt cao nhất từ trước tới nay mà Thanh tra Bộ Y tế áp dụng đối với Công ty URC do sản xuất và bán nước C2 và Rồng Đỏ có hàm lượng chì quá mức cho phép được dư luận hoan nghênh. Song câu hỏi đặt ra là 5,8 tỷ đồng đó có thấm vào đâu so với nguy cơ mà người tiêu dùng đã uống nước nhiễm chì phải chịu?
ANTĐ - Gần đây, việc một số người dùng máy đo cho kết quả dư lượng nitrat vượt mức cho phép trên nhiều loại thực phẩm khác nhau đã khiến không ít người dân hoang mang. Chiều 11-5, ông Đỗ Hữu Tuấn, Phó Cục trưởng Cục ATTP - Bộ Y tế đã trả lời báo chí về vấn đề này.
ANTĐ - Nghiên cứu mới của Đại học Glasgow (Anh) cho thấy, ăn thịt đỏ có thể làm tăng tuổi sinh học của cơ thể, tăng nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến tuổi như chứng mất trí.
ANTĐ -Theo
cơ quan chức năng, tất cả 4 mẫu hàng hóa là xúc xích lấy từ hơn 2 tấn xúc xích
bị thu giữ ngày 20-4, tại cơ sở kinh
doanh của Công ty TNHH, địa chỉ tại số 140C ngõ 351
Lĩnh Nam, phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, Hà Nội, đem đi kiểm nghiệm
đều chứa chất gây ra bệnh ung thư.
ANTĐ - Các nhà nghiên cứu Đại học bang San Diego (Mỹ) đã theo dõi những phụ nữ sau mãn kinh và thấy rằng, những người xương yếu là do hàm lượng estrogen thấp.