Kiếm ăn quanh!

  • 03/05/2012 06:00
  • 0 bình luận
  • Lý Tửu
  • In bài
ANTĐ - Mấy ngày nghỉ vừa rồi ông có đi khai trương siêu thị, nhà hàng, bãi biển vào hè nào để góp phần cải thiện tình hình kinh doanh, dịch vụ?

- Cũng có kế hoạch cho cả nhà vào “Sầm Sơn sóng vỗ dập dồn…” rồi, nhưng cuối cùng phải hoãn. Vì sao à? Tiền nong cũng ổn, tuy nhiên vì đột xuất nên không thể mua được vé tàu, đi ô tô khách thì chỉ nghĩ đến đã vãi linh hồn. Trời nóng thế này mà nhồi khách như cá mòi đóng hộp, xe chạy thì cướp đường vợt khách, đúng là ngồi trên “quan tài bay”, thôi, chả dám giỡn mặt tử thần.

- Ta nên đưa món đi xe khách đường dài vào “tua” du lịch mạo hiểm. Tây đi đông, kiếm ăn chắc được.

- Ôi dào, Tây nào đi, ta chỉ kiếm ăn quanh của nhau thôi.

- Kiếm ăn quanh! Hay, ông gọi đúng bản chất cái gọi là kinh doanh dịch vụ ở ta. Ngày thường thì có những điểm trông xe “khoán quản”, có tý lễ tết thì ngập bãi trông xe tự phát, ngày thường hàng quán ngồi đuổi ruồi đậu mép, được vài ngày nghỉ khách đến đông thế là nâng giá, chặt chém... Mấy ông nhà xe mới khiếp, vừa nhồi nhét vừa chặt chém, phóng nhanh vượt ẩu.

- Mà nghỉ lễ dài dài, sinh viên không về quê làm nũng bố mẹ, tẩm bổ tý chút thì đi đâu. Nhà có con nhỏ không đi chơi, đi ăn thì làm gì, ở nhà ra đụng vào chạm, “xa thương gần thường” mất cả lãng mạn, lại chả ngứa mắt, sứt mẻ tình cảm.

- Thế cho nên để ngăn chặn hiểm họa này thì đã hiển hiện hiểm họa khác. Chấp nhận được một chút vui gượng thì phải mất khá nhiều thứ khác. Đời rõ khổ!

- Sống chung với sự khổ đi, rồi sẽ quen. Quen rồi có khi ông cũng biết kiếm ăn quanh đấy. Kiếm ăn thế nào ấy à, cái ấy là tùy ở ông, nó có hoen ố phẩm chất đi không á? Câu ấy ông phải hỏi ông chứ sao lại hỏi tôi!

Tin cùng chuyên mục