• Tuần tra nhắc nhở hàng quán thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch bệnh

  Tuần tra nhắc nhở hàng quán thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch bệnh

  ANTD.VN - Cùng với việc Hà Nội nâng cấp độ phòng chống dịch lên "vùng vàng", các biện pháp áp dụng chung cho toàn TP tương ứng cấp độ 2, thì nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được yêu cầu đóng cửa trước 21h hàng ngày. Do đó, những ngày này, lực lượng công an cơ sở đã thường xuyên, liên tục tuần tra, nhắc nhở hàng quán thực hiện nghiêm túc quy định.

 • Phải chấn chỉnh ngay

  Phải chấn chỉnh ngay

  ANTĐ - Sao dạo này chịu khó dậy sớm chạy bộ thế bác, dưỡng sức để cưới vợ à?

 • Trắng đêm đi lễ đền Trần cầu may mắn, bình an

  Trắng đêm đi lễ đền Trần cầu may mắn, bình an

  ANTĐ - Lễ hội khai ấn đền Trần còn khoảng gần một tuần nữa mới chính thức diễn ra, nhưng hàng ngàn người dân địa phương và du khách thập phương đã đổ về Khu di tích lịch sử văn hóa đền Trần – Chùa Tháp (phường Lộc Vượng, Nam Định) bất kể là ngày hay đêm để cầu mong một năm mới an lành, may mắn, hạnh phúc.

 • Hà Nội vắng lặng chiều 30 Tết

  Hà Nội vắng lặng chiều 30 Tết

  ANTĐ - Hà Nội chiều 30 Tết, vắng lặng những tiếng còi xe inh ỏi thường ngày; cảnh dòng người, xe chen chúc rồi vội vã phóng vọt qua nhau khi cột đèn tín hiệu giao thông chuẩn bị chuyển màu xanh, bỗng nhiên "biến mất"; phố xá vắng lặng, lác đác vài hàng quán tranh thủ kiếm thêm nhưng cũng chỉ một vài khách qua đường ghé vào...

 • Thói xấu thích “lớn tiếng”

  Thói xấu thích “lớn tiếng”

  ANTĐ - Lớn tiếng gọi phục vụ, đã uống rượu là phải “dzô dzô”, cạn “trăm phần trăm”… là những thói quen của người Việt mà tại bất cứ quán ăn nào cũng có thể bắt gặp. Ứng xử và văn hóa trong ăn uống của người Việt từ lâu đã trở thành câu chuyện kỳ dị, nhất là trong con mắt bạn bè quốc tế. 

 • Chùa Hương mùa… chưa hội

  Chùa Hương mùa… chưa hội

  ANTĐ - Chùa Hương chưa đến mùa hội khung cảnh tĩnh mịch lạ thường. Dòng Yến Vĩ lặng lẽ trôi, thi thoảng một vài con đò thong thả chèo ngược dòng làm sóng dềnh lên, táp nhẹ nước vào những cụm hoa súng, nở hồng suốt dọc từ bến Yến vào đến tận bến Thiên Trù. 

 • Tôn trọng chính mình

  Tôn trọng chính mình

  ANTĐ - “Đi du lịch mà phải mua đồ tôi toàn đi một mình, chứ đi cùng mấy người bạn nước ngoài thể nào cũng bị “chặt, chém”, nghĩ mà thấy buồn cho một số người Việt…”, chị Nguyễn Thùy Lan (28 tuổi, trú tại Ô Chợ Dừa, Hà Nội)

 • Ngõ nhỏ không còn yên tĩnh

  Ngõ nhỏ không còn yên tĩnh

  ANTĐ - “Ngõ nhỏ” cắt ngang “Phố nhỏ” Vĩnh Phúc (thuộc tổ dân phố số 10 phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình) tạo nên một ngã tư, bên số chẵn ngõ 46, bên lẻ ngõ 107. Gần đây, hai tụ điểm “nóng” mới xuất hiện đã phá đi cảnh quan văn hóa, làm cho cuộc sống của người dân không còn yên tĩnh.

 • Ấn Đền Trần vừa phát đã hết - "phe ấn" lộng hành

  Ấn Đền Trần vừa phát đã hết - "phe ấn" lộng hành

  ANTĐ - Mặc dù tới 7h sáng 24-2, Ban tổ chức Lễ Khai ấn đền Trần (phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định) mới chính thức phát lộc ấn cho du khách thập phương, nhưng ngay từ đêm 23, hàng nghìn người đã chen nhau vào đền…

 • Kiếm ăn quanh!

  Kiếm ăn quanh!

  ANTĐ - Mấy ngày nghỉ vừa rồi ông có đi khai trương siêu thị, nhà hàng, bãi biển vào hè nào để góp phần cải thiện tình hình kinh doanh, dịch vụ?

 • “Vô sinh” vì vô cảm

  “Vô sinh” vì vô cảm

  ANTĐ - Báo cáo của Đại học Quốc gia Hà Nội vừa công bố, hồ Tây “lá phổi” của Thủ đô bị áp lực của con người, có nguy cơ chỉ còn là một thủy vực chết, một cái ao nuôi cá hoặc một bể chứa nước thải, nước mưa. Tóm lại là hồ “vô sinh”.

 • Đảm bảo tính thẩm mỹ tại các lễ hội

  Đảm bảo tính thẩm mỹ tại các lễ hội

  ANTĐ - Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Hoàng Tuấn Anh vừa có công điện gửi các đơn vị thuộc Bộ, sở VH-TT&DL các tỉnh, thành phố về công tác quản lý, tổ chức lễ hội năm 2012.

 • Hóa vàng hay đốt của?

  Hóa vàng hay đốt của?

  ANTĐ - Tục lễ chùa đầu năm đã trở thành nét văn hóa lâu đời của người dân Việt Nam. Ai cũng cầu cho một năm mới may mắn và hạnh phúc. Tuy nhiên, càng đông người đi lễ thì số tiền đốt đồ mã cũng tăng lên để lại những trăn trở về sự lãng phí…

 • Thực phẩm sau tết - giá trên trời

  Thực phẩm sau tết - giá trên trời

  ANTĐ - Kỳ nghỉ Tết Nguyên đán dài khiến hàng quán thưa thớt nên nhà nào mở quán là đua nhau chặt chém. Các chợ chính vắng khách là dịp để chợ cóc, chợ tạm hoạt động nhộn nhịp. Giá cả hầu hết các loại thực phẩm, rau xanh tăng chóng mặt.

 • Du khách bị… “chặt chém” tơi bời!

  Du khách bị… “chặt chém” tơi bời!

  ANTĐ - Nhiều khách du lịch đến Nha Trang, nếu không có “thổ địa” chỉ dẫn, dễ thành con mồi ngon của những tay cò: cò ăn uống, cò mua sắm, cò nhà nghỉ… Khi nhận ra mình bị “sập bẫy” thì đã quá muộn!

 • Để hồ Tây ngày càng đẹp hơn

  Để hồ Tây ngày càng đẹp hơn

  (ANTĐ) - Được biết, thành phố vừa đồng ý cho triển khai thí điểm xe ôtô điện chạy xung quanh hồ Tây nhằm phục vụ khách du lịch tham quan di tích lịch sử, văn hóa và cảnh quan ở hồ Tây. Người dân chúng tôi rất vui mừng trước thông tin này.

 • Cái ăn, cái uống của người Hà Nội

  Cái ăn, cái uống của người Hà Nội

  (ANTĐ) - Hà Nội là kinh đô nghìn năm, bao nhiêu tinh hoa về ăn mặc, ẩm thực cũng đã hội tụ, chắt lọc ở đây. Điều đó rất đúng. Nhưng chỉ với một bộ phận nhà hàng, khách sạn, một bộ phận thực khách nào đó.