Không thể ngăn cản bước tiến của cả dân tộc

ANTĐ - Sự quấy phá chỉ có thể lôi kéo được một số nhỏ người ngây thơ hoặc chưa đánh giá đúng tác hại đối với cá nhân và dân tộc. Sự chống phá đó không ngăn cản nổi bước tiến của cả một dân tộc đâu.
Không thể ngăn cản bước tiến của cả dân tộc ảnh 1

Du khách quốc tế ấn tượng một Việt Nam ổn định, hoà bình và phát triển

Ngay sau khi các lực lượng bảo vệ trật tự xã hội xử lý các cuộc tụ tập đông người trái pháp luật, trên các diễn đàng mạng, các trang mạng xấu xuất hiện hàng loạt các ý kiến phản ứng với việc xử lý này. Loại trừ các ý kiến bậy bạ thô tục, các ý kiến chống Nhà nước rõ ràng không cần phải trả lời, một số các ý kiến còn phân vân, lộn xộn giữa các mục đích, cần phải làm rõ. Dĩ nhiên việc ý kiến này chỉ nhằm mục đích trao đổi với những người có nguyện vọng thể hiện lòng yêu nước, bảo vệ chủ quyền đất nước, còn với những người có quan điểm chống Nhà nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, chống Đảng Cộng sản Việt Nam, chúng tôi không cần trao đổi, tranh luận gì. Đã có pháp luật điều chỉnh hành vi của họ.

Về ý kiến: Chúng ta chưa có luật biểu tình, vì vậy biểu tình không xin phép là không vi phạm pháp luật. Ý kiến này sai hoàn toàn. Cũng như các Nhà nước pháp quyền khác trên thế giới, việc thực hiện các quyền tự do dân chủ của công dân phải tuân theo các quy định của pháp luật. Điều này đã được quy định rõ tại Điều 19 Công ước quốc tế về các quyền dân sự và chính trị. Nghị định Chính phủ là một văn bản quy định pháp luật các công dân bắt buộc phải tuân thủ.

Cũng xin nhắc, các văn bản quy định pháp luật điều chỉnh xã hội theo nhóm hành vi. Biểu tình, mit tinh, tuần hành, hội họp... là các hành vi trong nhóm hành vi tụ tập đông người và được điều chỉnh bằng Nghị định 38/2005/CP ngày 18/3/2005 của Chính phủ. Vì vậy nếu nói rằng chưa có luật do Quốc hội ban hành thì không cần tuân thủ các Nghị định Chính phủ trong hành vi thì không thể nói đã hiểu biết về pháp luật. Thêm một ý nữa, các hành vi được thực hiện trong lãnh thổ Việt Nam, phải tuân thủ pháp luật Việt Nam. Đừng đem các tiêu chuẩn pháp luật của các nước khác đề điều chỉnh hành vi của mình. Hỏng đấy!

Một số ý kiến nói rằng thể hiện lòng yêu nước là mục tiêu chính đáng, vậy cứ thực hiện mà không cần tuân thủ pháp luật. Không thể  được. Không thể lấy mục đích tốt để biện minh cho hành vi vi phạm pháp luật được. Về ý kiến chắc chắn xin phép chính quyền không cho tụ tập, cho nên những người tụ tập cứ tụ tập, đấy là ý kiến không cần phải tranh luận.

Một số trí thức tham gia tụ tập cho rằng, Nhà nước cần phải công khai cho họ biết toàn bộ chiến lược, chiến thuật, diễn biến trên mặt trận đấu tranh bảo vệ chủ quyền quốc gia. Tôi lấy làm ngạc nhiên trước đòi hỏi này. Các quý vị biết rõ mục tiêu của Nhà nước là kiên quyết bảo vệ chủ quyền quốc gia qua tuyên bố của lãnh đạo Đảng - Nhà nước, thành viên Chính phủ, lãnh đạo lực lượng vũ trang và qua các hoạt động cụ thể. Còn chiến thuật, chiến lược, diễn biến trên mặt trận đấu tranh, diễn biến trong các vòng hội đàm, thậm chí là kết quả của một trận đánh là bí mật quốc gia. Các quý vị biết dể làm gì trong khi các quý vị lại rất ngây thơ khi tham gia vào các hoạt động vi phạm pháp luật, tham gia ý kiến trong các trang mạng xấu chống Nhà nước.

Một ví dụ rất gần, bài viết “Hãy tỉnh lại” vừa đăng trên Báo An ninh Thủ đô thì sau 4 giờ đã có hàng chục ý kiến phản hồi công kích bài báo trên blog Ba Sàm, trong đó 95% là ý kiến công khai chống Nhà nước, trong đó không ít ý kiến ngây ngô của các vị “trí thức”. Xin nhắc cho đến năm 2010, Mỹ mới bắt đầu giải mật các tài liệu về vụ bê bối chính trường năm 1970. Xin hỏi Nhà nước Việt Nam theo các quý vị có được quỳên giữ bí mật các tài liệu an ninh quốc gia không?, nhất là trong thời điểm các cuộc hội đàm về chủ quyền quốc gia trên biển đang diễn ra căng thẳng với các quốc gia liên quan.

Những hành vi vi phạm pháp luật cùng những đòi hỏi vô lý chỉ có thể xuất hiện từ hai khả năng, một là sự huyễn hoặc về khả năng vai trò của mình, hai là từ âm mưu chống phá Nhà nước.

Đất nước đang còn trăm ngàn khó khăn. Bốn nghìn năm tồn tại của dân tộc, chỉ đến bây giờ chúng ta mới thoát khỏi chữ đói, đang trên đường thoát khỏi chữ nghèo. Để bước vào nền thị trường kinh tế thị trường, hoà nhập với cộng đồng quốc tế nhiều nước đã phải trả giá bằng máu, bằng sự ổn định của đất nước, còn chúng ta vẫn giữ được sự ổn định, hoà bình. Đó là sự thành công lớn, là kỳ tích của dân tộc Việt dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Sự quấy phá của các quý vị chỉ có thể lôi kéo được một số nhỏ người ngây thơ hoặc chưa đánh giá đúng tác hại đối với cá nhân và dân tộc khi đồng hành một đoạn đường với các quý vị mà thôi. Sự chống phá đó không ngăn cản nổi bước tiến của cả một dân tộc đâu.

Những trao đổi trong bài viết này chỉ dành cho những người còn phân vân về việc tại sao các lực lượng bảo vệ trật tự xã hội phải giải tán các cuộc tụ tập bất hợp pháp, nghiêm trị những kẻ tổ chức, hành động tụ tập trái phép. Còn những kẻ chống phá Nhà nước thì không cần phải trao đổi. Toà án sẽ trao đổi với họ khi họ đứng trước vành móng ngựa.