• Trung Quốc càng lấn tới, lòng yêu nước của người Việt Nam càng trỗi dậy

  Trung Quốc càng lấn tới, lòng yêu nước của người Việt Nam càng trỗi dậy

  ANTĐ - Hôm qua, 2-6, Quốc hội đã thảo luận ở hội trường về tình hình kinh tế-xã hội. Gần như 100% ĐBQH đề cập tới Biển Đông trong phát biểu của mình. Thống nhất cao với các giải pháp mà Đảng, Nhà nước đang thực hiện, các vị ĐBQH đề nghị, cần tập trung đầu tư cho quốc phòng - an ninh, bảo vệ chủ quyền đất nước.

 • Sinh viên bày tỏ yêu nước với sự tỉnh táo, văn minh

  Sinh viên bày tỏ yêu nước với sự tỉnh táo, văn minh

  ANTĐ - Hôm qua 28-5, Trung ương Hội sinh viên Việt Nam đã lên tiếng phản đối mạnh mẽ hành động hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 của Trung Quốc trên vùng biển Việt Nam, yêu cầu Trung Quốc rút ngay giàn khoan và các tàu hộ tống ra khỏi khu vực vùng biển Việt Nam. 

 • Chào cờ trong đoàn kết, yêu thương, hướng về biển đảo

  Chào cờ trong đoàn kết, yêu thương, hướng về biển đảo

  ANTĐ - Khẳng định chủ quyền biển, đảo Việt Nam, sáng 26-5, hơn 3000 sinh viên và cán bộ giáo viên trường Đại học Ngoại thương đã mặc áo cờ đỏ sao vàng, trang nghiêm làm lễ chào cờ, xếp hàng tạo hình bản đồ Tổ quốc với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa, hát vang những bài ca ngợi ca tình yêu quê hương, yêu biển đảo.

 • Hà Nội thực hiện nghiêm Công điện của Thủ tướng

  Hà Nội thực hiện nghiêm Công điện của Thủ tướng

  ANTĐ -  Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện 697/CĐ-TTg ngày 15-5-2014, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo chỉ đạo triển khai đồng bộ các giải pháp đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Thủ đô.

 • “Văn hóa ứng xử là cốt lõi để xây dựng lòng tin”

  “Văn hóa ứng xử là cốt lõi để xây dựng lòng tin”

  ANTĐ - Văn hóa ứng xử là cốt lõi để xây dựng lòng tin. Dân tộc ta đã xử lý nhiều tình huống lịch sử bằng văn hóa ứng xử, đặc biệt là trong các cuộc đấu tranh bảo vệ chủ quyền và nền tự chủ của đất nước. Và văn hóa ứng xử đã trở thành “sức mạnh mềm” của cả dân tộc Việt Nam, khiến bạn bè trên thế giới tin tưởng, khâm phục.

 • Không để ảnh hưởng tiêu cực đến hình ảnh và môi trường đầu tư

  Không để ảnh hưởng tiêu cực đến hình ảnh và môi trường đầu tư

  ANTĐ -  Vừa qua, người dân Việt Nam trong cả nước đã biểu thị lòng yêu nước, phản đối Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 tại vùng biển của Việt Nam. Lợi dụng điều này, tại một số địa phương như Đồng Nai, Bình Dương, Hà Tĩnh, một số kẻ xấu đã có những hành vi quá khích, vi phạm pháp luật, đập phá công trình, nhà xưởng, thiết bị, nhà máy, trong đó có cả cơ sở sản xuất của nhà đầu tư nước ngoài, đe dọa an toàn thân thể và tài sản của cá nhân và doanh nghiệp nước ngoài, chống lại người thi hành công vụ. 

 • Xử lý nghiêm những người có hành vi kích động biểu tình, chống phá Nhà nước

  Xử lý nghiêm những người có hành vi kích động biểu tình, chống phá Nhà nước

  ANTĐ -Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã có Công điện yêu cầu: kiên quyết ngăn chặn, không để xảy ra và xử lý nghiêm khắc những người có hành vi kích động, manh động, vi phạm pháp luật. Bảo đảm an ninh trật tự và an toàn tuyệt đối tính mạng, tài sản của mọi người, mọi doanh nghiệp.

 • Nghiêm cấm hành vi tụ tập biểu tình tự phát, trái pháp luật

  Nghiêm cấm hành vi tụ tập biểu tình tự phát, trái pháp luật

  ANTĐ - Hà Nội kiên quyết ngăn chặn các hành vi kích động, manh động, vi phạm pháp luật, lợi dụng lòng yêu nước của nhân dân để thực hiện mưu đồ và hành động chống phá, xuyên tạc chủ trương, chính sách của Đảng, nhà nước; xử lý nghiêm minh các hành vi của đối tượng tội phạm, vi phạm pháp luật

 • Để ngọn lửa yêu nước mãi mãi nồng nàn

  Để ngọn lửa yêu nước mãi mãi nồng nàn

  ANTĐ - “Dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước”- việc tự hát Quốc ca khi đứng trước lá cờ Tổ quốc sẽ hun đúc, nuôi dưỡng lòng yêu nước cháy bỏng nồng nàn ấy, để mỗi người Việt Nam cảm thấy gắn bó với hàng chục triệu đồng bào cùng chung chí hướng trước vận mệnh đất nước.

 • Trái tim nóng và cái đầu tỉnh táo

  Trái tim nóng và cái đầu tỉnh táo

  ANTĐ - Những ngày vừa qua, trước hành động sai trái của Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 trái phép tại vùng biển Việt Nam, nhân dân cả nước đã biểu thị lòng yêu nước một cách chính đáng. Trong khi lực lượng chấp pháp Việt Nam và ngư dân hết sức kiên cường, dũng cảm, mưu trí, không quản ngại hy sinh gian khổ để bám biển, bảo vệ chủ quyền của đất nước, thì triệu triệu trái tim Việt, dù ở nơi đâu cũng chung sức, chung lòng hướng về biển đảo thân yêu.

 • Công nhân chịu thiệt vì nghe theo kẻ xấu

  Công nhân chịu thiệt vì nghe theo kẻ xấu

  ANTĐ - Tại Hội nghị Đoàn Chủ tịch lần thứ 6 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (LĐLĐ) diễn ra ngày 16-5, Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam cho biết, những ngày vừa qua, công nhân lao động ở nhiều nơi đã tham gia tuần hành biểu thị lòng yêu nước, phản đối hành động của Trung Quốc ngang nhiên đưa giàn khoan Hải Dương 981 vào vùng biển Việt Nam. Song đáng tiếc, tại một số địa phương, công nhân lao động đã bị kẻ xấu kích động tham gia vào các hành động quá khích như tự ý bỏ việc, đập phá nhà xưởng, máy móc, trang thiết bị… gây mất an ninh trật tự, thiệt hại cho doanh nghiệp.

 • Vẻ đẹp của lòng yêu nước

  Vẻ đẹp của lòng yêu nước

  ANTĐ - Xin được bắt đầu bài viết này bằng câu chuyện vừa xảy ra cách đây ba hôm về một người công nhân ở khu kinh tế Vũng Áng (Hà Tĩnh) đã chờ suốt đêm để trả lại chiếc túi của một người Trung Quốc đánh rơi. Đó là anh Đào Hữu Ý trú tại thôn Hoa Đông, xã Kỳ Hoa, huyện Kỳ Anh. 

 • Hãy thể hiện lòng yêu nước một cách ôn hòa

  Hãy thể hiện lòng yêu nước một cách ôn hòa

  ANTĐ - Tổng LĐLĐ Việt Nam yêu cầu hệ thống công đoàn kịp thời giải thích, tuyên truyền, vận động công nhân viên chức lao động (CNVC-LĐ) chấp hành kỷ luật lao động, ổn định sản xuất, bảo đảm việc làm, thu nhập; ngăn chặn các hành động đáng tiếc xảy ra.

 • “Chúng ta không ứng xử theo kiểu luật rừng”

  “Chúng ta không ứng xử theo kiểu luật rừng”

  ANTĐ - Trao đổi với phóng viên Báo An ninh Thủ đô, ông Lê Nam, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH Thanh Hóa nhấn mạnh, chủ quyền của ta trên Biển Đông là thiêng liêng, bất biến và không thể nhân nhượng. 

 • Lòng dân

  Lòng dân

  ANTĐ - Sau nhiều ngày Trung Quốc ngang nhiên trắng trợn hạ đặt giàn khoan vào sâu vùng chủ quyền biển của Việt Nam, không những thế còn cậy đông người, nhiều tàu các loại, hùng hổ đâm húc, dọa nạt các tàu Cảnh sát biển, Kiểm ngư của Việt Nam thực hiện chấp pháp trên vùng biển của mình, lòng người sôi sục, thế giới giật mình vì thói ngạo ngược của Trung Quốc. Các nước ASEAN sau 20 năm mới lại ra một tuyên bố chung đặc biệt về an ninh Biển Đông.

 • Khơi dậy niềm tự hào dân tộc

  Khơi dậy niềm tự hào dân tộc

  ANTĐ - Ngày 5-5, hơn 200 nhà khoa học trong và ngoài nước đã tập trung tại Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam để thảo luận, đánh giá về Chiến thắng Điện Biên Phủ sau 60 năm kết thúc cuộc chiến.