Không được xem Ngoại hạng Anh mùa 2013-2016?

  • 03/05/2013 09:36
  • 1 bình luận
  • Phượng Hoàng
  • In bài
ANTĐ - Ở trường hợp xấu nhất, giải Ngoại hạng Anh 3 mùa tới sẽ vắng bóng trên các kênh sóng Việt Nam.

VTV – đơn vị nắm quyền trưởng Ban điều hành đàm phán mua bản quyền Ngoại hạng Anh (EPL) 3 mùa tới thông báo đã gửi thư yêu cầu IMG xem xét lại hợp đồng độc quyền đã ký với Canal+ để cho phép Canal+ được chia sẻ gói bản quyền mà họ đã mua cho các đơn vị khác có nhu cầu ở Việt Nam (kể cả việc IMG phải làm việc lại với ban tổ chức giải EPL nếu cần thiết), đồng thời đề nghị có buổi họp chính thức giữa Ban điều hành đàm phán và IMG vào trung tuần tháng 5.

Ông Nguyễn Thành Lương, Phó tổng giám đốc VTV, cho biết đang tiếp tục làm việc về nội dung trên, xếp lịch gặp với IMG và sẽ thông báo tới các thành viên ban đàm phán tham dự cuộc gặp trong vài ngày tới. Trước đó, IMG khẳng định chỉ cấp phép cho Canal+ quyền phát sóng gói 1 và gói 2 EPL 2013-2016 trên K+ và không cấp cho Canal+ quyền cấp phép lại cho các đơn vị khác do tuân theo các quy định nghiêm ngặt trong hợp đồng với ban tổ chức EPL.

Không được xem Ngoại hạng Anh mùa 2013-2016? ảnh 1
Giải EPL có sức hút mạnh mẽ với khán giả Việt

Dựa trên khẳng định này, nhiều khả năng, IMG sẽ không thay đổi hợp đồng. Khi đó, đơn vị duy nhất được quyền phát sóng EPL là K+. Song theo tìm hiểu của phóng viên, hiện các đài đang gây áp lực lên VTV.

Một đại diện VTC cho biết: “Nếu trường IMG vẫn bảo lưu quan điểm, VTV sẽ phải dùng quyền phủ quyết 51% cổ phần trong K+ để cấm đài này phát sóng EPL, đúng theo biên bản cam kết tại cuộc họp Ban điều hành đàm phán hôm 27-2”. Như vậy, ở trường hợp xấu nhất, giải Ngoại hạng Anh 3 mùa tới sẽ vắng bóng trên các kênh sóng Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục