Trước đó, như ANTĐ đã đưa tin, ngay sau khi xuất hiện thông tin về việc cua đồng đánh bắt bằng thuốc trừ sâu từ các tỉnh miền Trung vận chuyển ra Hà Nội tiêu thụ, Chi cục ATVSTP Hà Nội đã lấy 8 mẫu cua tại các chợ để gửi kiểm nghiệm, xác minh.
Cục ATVSTP cũng khẳng định, thông tin về việc có đỉa trong sản phẩm mỳ tôm là không chính xác. Theo Cục này, về mặt lý thuyết, sản phẩm mỳ ăn liền có đỉa là không hợp lý vì quy trình sản xuất cần phải trải qua công đoạn hấp chín ở 100 độ C và chiên trong dầu ở nhiệt độ 150 độ C. Mỳ ăn liền là sản phẩm đã được sấy khô (môi trường đỉa và các vi sinh vật không thể phát triển) và đóng gói trong bao bì kín đảm bảo ATTP.