Không có chuyện sư thầy đánh bé gái đang được nhà chùa nuôi dưỡng

  • 08/04/2019 17:08
  • 0 bình luận
  • Trường Văn
  • In bài
ANTD.VN - Lãnh đạo CAQ Bắc Từ Liêm (Hà Nội), phối hợp với Phòng Lao động thương binh xã hội quận và lãnh đạo UBND phường Cổ Nhuế 2, sau khi làm việc với sư thầy Thích Đàm Minh, trụ trì chùa Sùng Quang (phường Cổ Nhuế 2), đã khẳng định không có chuyện sư thầy đánh bé gái đang được nhà chùa nuôi dưỡng.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin chia sẻ từ thành viên "Nguyen Van xx" với nội dung: "Mình đã có thông tin chùa này hành hạ các cháu nhé! Chùa này gọi là chùa Cổ Nhuế hay còn gọi là chùa Sùng Quang gì đó! Nằm ngay ngõ 82 Cổ Nhuế. Nhờ anh duyệt và mọi người cùng nhau chia sẻ để cứu các cháu khỏi bị bạo hành. Các cháu bị đánh đập hàng ngày vào buổi sáng sớm!", Nguyen van xx chia sẻ.

Ngay khi có thông tin nêu trên, CAP Cổ Nhuế 2 đã tiến hành rà soát và mời người thông tin lên mạng xã hội về trụ sở cơ quan công an để làm việc. Tại cơ quan công an, nam thanh niên cho biết, thuê nhà ở gần chùa và vào buổi sớm hôm đó nghe tiếng người quát tháo, tiếng trẻ con kêu la... chứ cũng không nhìn thấy trực tiếp việc sư trụ trì đánh cháu bé đang được nuôi dưỡng ở đây. Nguyễn Văn D - người đăng tải clip cho rằng, sư trụ trì đánh cháu bé vì nghe tiếng cháu hét lên “thầy tha cho con”.

Không có chuyện sư thầy đánh bé gái đang được nhà chùa nuôi dưỡng ảnh 1

Cháu Linh và sư thầy Thích Đàm Minh luôn quấn quýt bên nhau và cháu bé coi đây là  nơi chốn bình yên của mình

Sau khi tiếp nhận thông tin vụ việc, chỉ huy CAQ Bắc Từ Liêm đã yêu cầu Đội An ninh CAQ phối hợp với Phòng Lao động thương binh xã hội và UBND phường Cổ Nhuế 2 vào gặp sư thầy để xác minh sự việc.

Tại ngôi chùa, các nữ cán bộ trong đoàn công tác đã kiểm tra sơ bộ ban đầu trên người cháu Nguyễn Thị Linh và phát hiện không hề có bất cứ một vết thương tích nào. Cháu Linh là đứa trẻ đặc biệt, được sư thầy Thích Đàm Minh nuôi dưỡng nhiều năm qua. Cháu Linh khá nhút nhát và rất bám thầy Minh.

Trao đổi với đoàn công tác, sư thầy Thích Đàm Minh cho biết, tối 6-4, con chó của nhà chùa được xích trước cửa điện thờ và đã bị những con chó khác tấn công, nên sư thầy dùng gậy đập mạnh xuống nền gạch và quát cho chúng không cắn nhau nữa. Trong khi đó, cháu Linh là người rất yêu quý những con chó và lúc này cháu ở gần đấy nên luôn miệng nói “xin thầy tha cho con”, “thầy tha cho con”. “Việc chỉ có thế, nhưng người ta hiểu không hết, cho rằng tôi đánh, hành hạ cháu”, sư Thích Đàm Minh chia sẻ.

Cũng theo sư thầy Thích Đàm Minh, sáng 8-4, nhà chùa đã đưa cháu Linh vào Bệnh viện E để khám theo đề nghị của cơ quan chức năng. Từ khi sự việc diễn ra, cháu Linh có dấu hiệu hoảng loạn, sợ gặp người lạ.

Chỉ huy CAP Cổ Nhuế 2 cho hay, sự việc xảy ra gây ảnh hưởng đến tâm lý của cháu Linh, vì vậy cần đưa thông tin chính xác, tránh gây ảnh hưởng đến uy tín của nhà chùa và cháu bé.

Tin cùng chuyên mục