Không biết xấu hổ là gì

  • 03/12/2016 06:15
  • 0 bình luận
  • Tú Men
  • In bài
ANTD.VN - Vào giờ cao điểm, phải chôn chân giữa ngã tư tắc nghẽn, chắc ông cũng như bao người đều cảm thấy khó chịu, bực dọc. Vậy mà vẫn có những  người dân tự nguyện đứng giữa đám đông hỗn độn, đầy bực bội, cáu gắt và ngột ngạt khói xe, cùng góp sức với các chiến sỹ cảnh sát giao thông hướng dẫn xe cộ.

- Tôi có nghe loáng thoáng, nhưng chưa  được thấy tận mắt.

- Ông cứ phóng xe xuống ngã tư Quan Nhân - Cống Mọc, quận Thanh Xuân là gặp ngay một chàng trai, nhân viên bảo vệ một nhà hàng gần đó đã hơn 3 năm nay góp sức phân luồng giao thông vào giờ cao điểm, bất kể nắng mưa.

- Tôi nghe kể những “trật tự viên” tự nguyện đó hầu hết là người nghỉ hưu, thừa thãi thời gian mới làm cái việc “vác tù và hàng tổng”.

- Ai cũng nghĩ thiển cận như ông thì ùn tắc còn kéo dài muôn thuở. Trong TP.HCM còn có một ông ở quận 12 đã 20 năm nay “phơi mặt” giữa ngã tư hướng dẫn phân luồng, góp phần giải tỏa nạn ùn tắc. 

- Với tấm lòng tự nguyện, vô tư vì mọi người, những người đó xứng đáng được tặng bằng khen.

- Tất nhiên rồi, nhưng hiệu quả lan tỏa của hành động đó mới quan trọng. Có cả một hiệu trưởng trường ngoại quốc ở TP.HCM, cứ đầu giờ sáng lại chạy ngược xuôi hò hét, chỉ dẫn các phương tiện giao thông đấy. Ông ấy nói cảm thấy xấu hổ khi để ùn tắc trước cổng trường.

- Người nước ngoài đến nước mình còn thế, trong khi nhiều người mình vẫn cứ vô ý thức, rõ chán.

Tin cùng chuyên mục