Khởi tố hình sự gã đàn ông nghiện ma túy chuyên tìm nơi vắng vẻ để giao dịch

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Mới đây, cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện Ba Vì, Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Bá Tới, SN 1973, trú tại thị trấn Tây Đằng, Ba Vì, Hà Nội để điều tra về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Nguyễn Bá Tới được biết đến là một con nghiện ma túy tại địa bàn thị trấn Tây Đằng. Đã có một thời gian, gia đình phải đưa Tới đi cai nghiện bắt buộc. Sau khi ra khỏi trung tâm cai nghiện, đối tượng trở về quê làm ăn. Tuy nhiên, “ngựa quen đường cũ”, gã đàn ông này lại lao vào ma túy.

Để có tiền mua ma túy về sử dụng, Tới nghĩ tới việc đi buôn thứ hàng trắng trên kiếm lời. Khách hàng của Tới cũng chính là những con nghiện quanh khu vực thị trấn Tây Đằng và các xã lân cận.

Nguyễn Bá Tới bị bắt khi đang giao dịch tại khu đất trống vắng vẻ

Nguyễn Bá Tới bị bắt khi đang giao dịch tại khu đất trống vắng vẻ

Qua công tác điều tra cơ bản, rà soát các đối tượng, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế - ma túy, Công an huyện Ba Vì phát hiện những biểu hiện nghi vấn mua bán trái phép chất ma túy của Nguyễn Bá Tới nên đã cử trinh sát bí mật theo dõi.

Nguồn tin trinh sát cho biết, các con nghiện thường xuyên lui tới nhà Nguyễn Bá Tới. Tuy nhiên, đối tượng không bao giờ cung cấp “hàng nóng” tại nhà mà thường tìm nơi vắng vẻ, heo hút để giao dịch. Thêm vào đó, khách muốn mua hàng từ Tới thì đều phải là chỗ quen biết, thân cận chứ người ngoài là đối tượng từ chối.

Mặc dù khó khăn, nhưng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế - ma túy kiên quyết bắt giữ đối tượng. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, khoảng 10h10 ngày 13-5, tại khu đất hành lang dưới chân đê, giáp với trại gà của Nguyễn Bá Tới - nơi hàng ngày thường ít người qua lại, nhất là vào tầm ban trưa, Tới đã bán ma túy cho một đối tượng nam giới.

Trong lúc hai đối tượng đang giao dịch, trinh sát đã bất ngờ ập tới khống chế, đưa người và vật chứng về trụ sở cơ quan công an điều tra, làm rõ.

Trước chứng cứ không thể chối cãi, Nguyễn Bá Tới đã thừa nhận hành vi phạm tội. Hiện cơ quan công an đang tiếp tục củng cố tài liệu để xử lý đối tượng trước pháp luật.