Khôi phục các tuyến cáp quang biển gặp sự cố

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Các sự cố lớn trên các tuyến cáp quang biển, gây ảnh hưởng kết nối Internet Việt Nam đi quốc tế đều đã được khắc phục.
Kết nối Internet đã trở lại bình thường

Kết nối Internet đã trở lại bình thường

Theo đại diện một doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Internet (ISP) tại Việt Nam, sự cố trên nhánh cáp S1I hướng kết nối đi Hong Kong (Trung Quốc) của tuyến cáp biển Asia America Gateway (AAG) đã được sửa chữa xong vào ngày 13-3.

Hiện tại, kết nối trên nhánh cáp được các nhà mạng tại Việt Nam sử dụng nhiều đã khôi phục hoạt động ổn định.

Lỗi trên tuyến cáp này xảy ra vào ngày 22-10-2021. Nguyên nhân được xác định do đứt đoạn cáp trên nhánh này. Sau nhiều lần lịch sửa chữa bị lùi, với việc vừa được khắc phục xong sự cố, cáp nhánh S1I của tuyến AAG đã kết thúc hơn 4 tháng bị gián đoạn dịch vụ.

Trước đó, ngày 27-2, các sự cố trên 2 tuyến cáp quang biển khác là Liên Á (Intra Asia – IA) và là Asia Pacific Gateway (APG) đã hoàn thành sửa chữa, khôi phục hoạt động bình thường.

Hiện tại, vẫn còn nhánh cáp kết nối hướng Singapore của tuyến cáp AAG bị lỗi, tuy nhiên dung lượng trên cáp nhánh này rất nhỏ nên ảnh hưởng không đáng kể đến kết nối Internet của Việt Nam đi quốc tế. Dự kiến, cáp nhánh kết nối hướng Singapore sẽ được bảo trì trong tuần đầu tiên của tháng 5.