Lại lùi thời gian sửa chữa cáp quang biển APG

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Thời gian sửa chữa xong cáp quang biển APG sẽ là 22-2 thay vì 6-2 như kế hoạch trước đó.
Cáp quang biển APG vẫn chưa được sửa chữa

Cáp quang biển APG vẫn chưa được sửa chữa

Cáp quang biển APG gặp sự cố lần gần nhất vào giữa tháng 12-2021 trên tuyến hướng kết nối đi Hong Kong (Trung Quốc).

Cụ thể, ở lần gặp sự cố lần thứ tư này, đại diện một doanh nghiệp Internet tại Việt Nam (IPS) cho biết, kế hoạch khắc phục sự cố trên nhánh cáp đang gặp sự cố tiếp tục có điều chỉnh.

Thay vì được sửa chữa từ ngày 2-2 đến ngày 6-2 như lịch cũ, lỗi cáp các hướng kết nối đi HongKong dự kiến được sửa trong thời gian từ ngày 17-2 đến 22-2. Như vậy, còn gần nửa tháng nữa tuyến cáp APG mới khôi phục hoàn toàn dung lượng trên toàn tuyến.

Sự cố này được đánh giá là có ảnh hưởng tương đối lớn đến kết nối Internet từ Việt Nam đi quốc tế trên tuyến, với lưu lượng các nhà mạng bị mất do ảnh hưởng sự cố này ước tính khoảng 1TB.

Bên cạnh tuyến cáp biển APG, hiện tại còn có 1 tuyến cáp quang biển khác là Asia America Gateway (AAG) cũng đang gặp sự cố (lần gần nhất là ngày 22-10-2021). Sự cố gây mất toàn bộ lưu lượng từ Việt Nam đi quốc tế trên tuyến. Theo kế hoạch, thời gian khắc phục xong sự cố này là vào giữa tháng 12-2021, tuy nhiên thời gian sửa chữa cũng bị lùi lại.

Sự cố xảy ra trên nhánh cáp S1I hướng kết nối đi Hong Kong (Trung Quốc) với 3 điểm lỗi hiện vẫn chưa được sửa. Dự kiến, thời gian sửa chữa lỗi này là từ 25-2 đến 12-2-2022.