Thêm cáp biển IA gặp sự cố

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Tuyến cáp quang biển Liên Á (IA) vừa được phát hiện gặp lỗi, phải bảo dưỡng để khắc phục. Internet Việt Nam đi quốc tế tiếp tục chập chờn.  
Thêm 1 tuyến cáp quang biển gặp sự cố

Thêm 1 tuyến cáp quang biển gặp sự cố

Theo đại diện doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Internet (ISP) tại Việt Nam, tuyến cáp quang biển Liên Á (Intra Asia – IA) gặp sự cố hôm 18-2. Theo thông báo được đơn vị quản lý tuyến cáp gửi đến các ISP, tuyến cáp IA hướng kết nối đi HongKong (Trung Quốc) đang bảo dưỡng để khắc phục các sự cố, dự kiến cuối tháng 2 sẽ hoàn thành.

IA là tuyến cáp biển có tổng chiều dài 6.800 km và được đưa vào vận hành từ tháng 11-2009, kết nối Singapore, Việt Nam, Philippines, HongKong và Nhật Bản. Tuyến cáp biển này được đánh giá là tuyến cáp quang quan trọng để trung chuyển lưu lượng đến châu Mỹ và châu Âu cho các khách hàng ở Việt Nam và khu vực.

Như vậy, đến thời điểm hiện tại, 3 tuyến cáp quang biển đều gặp sự cố gồm: IA, APG và AAG. APG và AAG gặp sự cố từ cuối năm ngoái nhưng chưa khắc phục xong.

Theo lịch mới nhất, thời gian sửa chữa các lỗi trên nhánh S1I của tuyến cáp quang biển AAG sẽ kéo dài từ ngày 25-2 đến 13-3-2022. Với APG, dự kiến hoàn thành sửa chữa vào ngày 24-2. Với hiện trạng này, Internet Việt Nam đi quốc tế tiếp tục bị ảnh hưởng.