• Các khoản chi phí khi đi vay tín chấp

  Các khoản chi phí khi đi vay tín chấp

  ANTD.VN -  Vay tín chấp là hình thức vay được nhiều người chọn lựa để đáp ứng nhu cầu tài chính trong đời sống hàng ngày. Tuy nhiên, ít ai biết việc đọc kỹ các thông tin hợp đồng vay và hiểu rõ các loại phí trước khi ký kết hợp đồng sẽ giúp bạn tránh khỏi nhiều hệ lụy đáng tiếc trong quá trình trả nợ và không phải chịu những khoản phí phát sinh.

 • Lãi suất cho vay mua nhà ở xã hội là 5%

  Lãi suất cho vay mua nhà ở xã hội là 5%

  ANTD.VN - Theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ, mức lãi suất cho vay ưu đãi của các tổ chức tín dụng do Nhà nước chỉ định áp dụng trong năm 2016 và 2017 đối với dư nợ của các khoản cho vay để mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội; xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà để ở theo quy định tại Nghị định số 100/2015/NĐ-CP ngày 20-10-2015 của Chính phủ về phát triển và quản lý nhà ở xã hội là 5%/năm.

 • 560 triệu USD hỗ trợ đồng bằng sông Cửu Long

  560 triệu USD hỗ trợ đồng bằng sông Cửu Long

  ANTĐ - Hôm nay (11-7) Ngân hàng Thế giới (WB) và Ngân hàng nhà nước (NHNN) đã ký hiệp định cho các khoản vay và tín dụng trị giá 560 triệu USD hỗ trợ các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long.

 • Lãi suất cho vay ưu đãi nhà ở xã hội 4,8%/năm

  Lãi suất cho vay ưu đãi nhà ở xã hội 4,8%/năm

  ANTĐ - Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định về lãi suất cho vay ưu đãi nhà ở xã hội tại Ngân hàng Chính sách xã hội theo quy định tại Nghị định 100/2015/NĐ-CP của Chính phủ. 

 • 150 triệu USD giúp Việt Nam tăng năng lực cạnh tranh

  150 triệu USD giúp Việt Nam tăng năng lực cạnh tranh

  ANTĐ - Ngân hàng Thế giới (WB) vừa phê chuẩn khoản vay trị giá 150 triệu USD cho Chính phủ Việt Nam trong khuôn khổ hoạt động hỗ trợ chính sách phát triển quản lý kinh tế và năng lực cạnh tranh lần thứ ba. 

 • Ấn Độ: Nhức nhối nạn "gạch máu"

  Ấn Độ: Nhức nhối nạn "gạch máu"

  ANTĐ - Ấn Độ hiện được xem là nơi nô lệ hiện đại phổ biến nhất. Hình thức bóc lột lao động đặc biệt phổ biến trong ngành xây dựng, nhất là ở các khu vực sản xuất gạch và khai thác đá không được quản lý chặt chẽ. Như cái vòng luẩn quẩn, khi Siriya Banchor (48 tuổi) được giải cứu khỏi một lò gạch ở miền nam Ấn Độ - nơi bà phải làm việc và cam chịu cuộc sống lao động cưỡng bức. 

 • Ngân hàng Nhà nước đã cho Bộ Tài chính vay 30.000 tỷ đồng

  Ngân hàng Nhà nước đã cho Bộ Tài chính vay 30.000 tỷ đồng

  ANTĐ - Trả lời câu hỏi của phóng viên Báo An ninh Thủ đô liên quan tới đề xuất vay 30.000 tỷ đồng để bù đắp bội chi ngân sách, ông Đào Xuân Tuế - Phó Vụ trưởng Vụ Ngân sách Nhà nước (Bộ Tài chính) khẳng định: “Đã hoàn tất việc vay 30.000 tỷ đồng từ Ngân hàng Nhà nước và chuyển vào kho bạc số tiền trên”.

 • Hy Lạp đưa ra điều kiện để chấp nhận gói cứu trợ mới

  Hy Lạp đưa ra điều kiện để chấp nhận gói cứu trợ mới

  ANTĐ - Quá thời hạn chót 30-6 mà Hy Lạp không trả được khoản nợ 1,5 tỷ euro, sáng qua, Quỹ Tiền tệ quốc tế IMF đã tuyên bố Hy Lạp nợ quá hạn và không được quyền tiếp cận khoản vay nào của quỹ cho tới khi thanh toán nợ cũ. 

 • Gửi tiền ngân hàng vẫn là lựa chọn tốt

  Gửi tiền ngân hàng vẫn là lựa chọn tốt

  ANTĐ - Theo Ngân hàng Nhà nước (NHNN), sau khi giảm lãi suất tối đa từ ngày 29-10, lãi suất của các khoản vay cũ tiếp tục được giảm. Tuy nhiên, đến ngày 6-11, dư nợ cho vay bằng VND có lãi suất trên 15%/năm vẫn chiếm 3,95% tổng dư nợ cho vay VND. 

 • Giới thiệu khách hàng cho VIB nhận cơ hội du lịch HongKong – Ma Cau

  Giới thiệu khách hàng cho VIB nhận cơ hội du lịch HongKong – Ma Cau

  ANTĐ - Khách hàng giới thiệu người thân, bạn bè có nhu cầu vay vốn tại Ngân hàng TMCP Quốc tế (VIB) sẽ nhận được quà tặng hấp dẫn và có cơ hội trúng thưởng chuyến du lịch Hong Kong – MaCau.
  Khách hàng giới thiệu người thân, bạn bè có nhu cầu vay vốn tại Ngân hàng TMCP Quốc tế (VIB) sẽ nhận được quà tặng hấp dẫn và có cơ hội trúng thưởng chuyến du lịch Hong Kong – MaCau.
  Khách hàng giới thiệu người thân, bạn bè có nhu cầu vay vốn tại Ngân hàng TMCP Quốc tế (VIB) sẽ nhận được quà tặng hấp dẫn và có cơ hội trúng thưởng chuyến du lịch Hong Kong – MaCau.
  Khách hàng giới thiệu người thân, bạn bè có nhu cầu vay vốn tại Ngân hàng TMCP Quốc tế (VIB) sẽ nhận được quà tặng hấp dẫn và có cơ hội trúng thưởng chuyến du lịch Hong Kong – MaCau.

 • 200 triệu USD hỗ trợ cải cách ngành điện

  200 triệu USD hỗ trợ cải cách ngành điện

  ANTĐ - Ngân hàng Thế giới (WB) cho biết, Ban Giám đốc WB đã phê duyệt khoản vay 200 triệu USD và khoản tín dụng 70 triệu USD giúp Chính phủ Việt Nam cải cách ngành điện, tăng sức đề kháng trước biến đổi khí hậu. 

 • Vietcombank tung gói 3.000 tỷ đồng kích cầu

  Vietcombank tung gói 3.000 tỷ đồng kích cầu

  ANTĐ - Ngân hàng TMCP Ngoại thương (Vietcombank) vừa triển khai Chương trình ưu đãi lãi suất trong năm 2014. Theo đó, gói tín dụng 3.000 tỷ đồng với lãi suất ưu đãi chỉ từ 7,99%/năm cho các cá nhân ký hợp đồng vay vốn mới sẽ được tung ra.

 • Việt Nam được tài trợ không bảo lãnh 113 triệu euro

  Việt Nam được tài trợ không bảo lãnh 113 triệu euro

  ANTĐ - Thứ trưởng Bộ KH-ĐT, ông Nguyễn Văn Trung và Giám đốc Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) tại Việt Nam, ông Rémi GENEVEY-  vừa ký kết một Bản ghi nhớ thỏa thuận (MOU) liên quan tới phát triển các khoản tài trợ không có bảo lãnh của Chính phủ của AFD tại Việt Nam.