Khen thưởng tài xế taxi dũng cảm bắt giữ đối tượng trốn truy nã đặc biệt

  • 17/05/2021 22:02
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Trước hành động dũng cảm của nam tài xế taxi bắt cướp, Giám đốc CATP Hà Nội đã đề xuất Chủ tịch UBND Thành phố khen thưởng đối với anh Nguyễn Trần Minh. Giám đốc CATP cũng đã tặng Giấy khen về hành vi dũng cảm của anh Minh.

Như ANTĐ thông tin, ngày 16-5, Giám đốc CATP Hà Nội- Trung tướng Nguyễn Hải Trung, ngay sau khi nhận được thông tin báo chí phản ánh về việc 1 người mặc quần giống quân phục của lực lượng Công an, đã có thái độ thiếu trách nhiệm trong quá trình người dân khống chế đối tượng tấn công tài xế taxi, tại khu Cienco5, thuộc huyện Thanh Oai.

Đồng chí Giám đốc CATP lập tức chỉ đạo Công an huyện Thanh Oai xác minh, làm rõ sự việc và xử lý nghiêm theo quy định.

Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc CATP, Công an huyện Thanh Oai đã khẩn trương vào cuộc, làm rõ người mặc quần giống quân phục của lực lượng Công an trên là chiến sỹ Nguyễn Văn Lâm, Công an xã Cự Khê, huyện Thanh Oai.

Căn cứ các diễn biến, tình tiết sự việc cũng như tường trình của chiến sỹ Nguyễn Văn Lâm, Công an huyện Thanh Oai đã quyết định hình thức kỷ luật Cảnh cáo đối với chiến sỹ này.

Cũng trong ngày 17-5, Trưởng Công an huyện Thanh Oai đã có Quyết định điều chuyển công tác đối với chiến sỹ Nguyễn Văn Lâm.

Khen thưởng tài xế taxi dũng cảm bắt giữ đối tượng trốn truy nã đặc biệt ảnh 1

Nam tài xế dũng cảm bắt cướp

Để kịp thời động viên công dân dũng cảm, Giám đốc Công an Thành phố đã báo cáo và đề xuất Bộ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch UBND Thành phố có hình thức khen thưởng anh Nguyễn Trần Minh. Giám đốc CATP cũng đã tặng Giấy khen cho hành vi dũng cảm của anh Minh.

Qua các thông tin ban đầu, CATP được biết còn có 1 công dân tích cực tham gia giúp đỡ anh Minh khống chế, bắt giữ đối tượng. Tuy nhiên cho đến nay, CATP vẫn chưa xác định được công dân nêu trên. Do vậy, CATP đề nghị công dân nào biết, trực tiếp chứng kiến vụ việc thì cung cấp thông tin cho Công an Thành phố theo số điện thoại (Đường dây nóng: 069.219.6777 ; Đội CSHS Công an huyện Thanh Oai: 069.219.0001 và trang facebook Công an Thành phố https://www.facebook.com/ConganThuDo) để kịp thời tập hợp, đề xuất biểu dương, khen thưởng.

Tin cùng chuyên mục