• Nguyên nhân xuất hiện các vệt nước màu đỏ tại Chân Mây-Lăng Cô

  Nguyên nhân xuất hiện các vệt nước màu đỏ tại Chân Mây-Lăng Cô

  ANTD.VN - Theo báo cáo nhanh của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thừa Thiên-Huế, ngay sau khi có các vệt nước màu đỏ xuất hiện tại khu vực biển Chân Mây-Lăng Cô, Sở đã chỉ đạo Chi cục Bảo vệ môi trường và Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường tỉnh khẩn trương tiến hành khảo sát, quan trắc và lấy mẫu tại khu vực biển Cảnh Dương (xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc) và vùng biển Bắc đèo Hải Vân (cửa biển Lăng Cô, thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc). 

 • Người ghép sử thư pháp Việt

  Người ghép sử thư pháp Việt

  ANTD.VN - Suốt 4 năm đằng đẵng, chàng trai sinh năm 1986 Nguyễn Sử đã đi đến các di tích như đình, chùa để thu thập bút tích của những bậc thư pháp gia xưa cho một dự án mang tên: “Lịch sử thư pháp Việt Nam”. 

 • Người Trung Quốc gửi 14,2 tỷ bao mừng tuổi ảo

  Người Trung Quốc gửi 14,2 tỷ bao mừng tuổi ảo

  ANTD.VN - Với mong muốn bắt đầu một năm con gà với nhiều may mắn, khoảng 14,2 tỷ phong bao mừng tuổi kỹ thuật số đã được chuyển qua phần mềm WeChat vào đúng đêm Giao thừa vừa qua. 

 • Bài học sử dụng truyền thông

  Bài học sử dụng truyền thông

  ANTD.VN - Câu chuyện nước mắm nhiễm asen có lẽ là chuyện mà người tiêu dùng Việt Nam quan tâm nhất trong suốt tuần qua. Sự mập mờ của Hội Tiêu chuẩn và bảo vệ người tiêu dùng (VINASTAS) khi không công bố rõ ràng asen hữu cơ và asen vô cơ nhằm ám chỉ sự độc hại của nước mắm truyền thống đã bị dư luận phản ứng.

 • Trung Quốc càng "thèm khát" độc chiếm Biển Đông

  Trung Quốc càng "thèm khát" độc chiếm Biển Đông

  ANTĐ - Cơn thèm khát độc chiếm Biển Đông của Trung Quốc càng gia tăng khi phát hiện mỏ băng cháy, một nguồn năng lượng mới, dưới đáy vùng biển vừa giàu có tài nguyên lại vừa có vị trí chiến lược trọng yếu này.

 • Đạo đức nghề báo thời công nghệ

  Đạo đức nghề báo thời công nghệ

  ANTĐ - Trong cái thời buổi “ai ai cũng có thể làm báo” như hiện nay, để báo chí được phát triển, cần tạo một môi trường báo chí trung thực, lành mạnh, có nghĩa là tạo điều kiện tối đa để sự thật được lên tiếng. Những cá nhân, tổ chức báo chí vi phạm pháp luật, vi phạm đạo đức nghề nghiệp cần bị xử lý nghiêm khắc. Những tờ báo, tạp chí  và cả những người làm báo lợi dụng danh nghĩa của báo chí để thực hiện mục đích riêng thì nhất định phải thanh lọc. Mà việc cố tình lờ đi hoặc im lặng trước cái xấu để nhận lại một lợi ích cho bản thân, cũng là vi phạm đạo đức nghề báo. 

 • Hội thảo của người Việt Nam tại Pháp: Khởi nghiệp xanh

  Hội thảo của người Việt Nam tại Pháp: Khởi nghiệp xanh

  ANTĐ -Từ nhiều năm nay, vấn đề về môi trường đã trở nên rất nóng bỏng. Giới trẻ Việt Nam tại Pháp cũng như rất nhiều các cộng đồng khác đã có chung một suy nghĩ về vấn đề này và mong muốn đem lại một hành động cụ thể để giảm bớt sự biến đổi khí hậu mà nó đã trở nên rất rõ ràng ở Việt Nam hiện nay.

 • Mỗi ngày đọc một trang sách

  Mỗi ngày đọc một trang sách

  ANTĐ - Mấy năm gần đây, ở Hà Nội, TP.HCM đã mở ra những phố sách, ngày hội đọc sách, hội chợ sách... chính là để phục dựng, khơi dậy truyền thống ham mê đọc sách, hiếu học, mở mang kiến thức, hiểu biết “khai trí tiến đức” của cha ông ta.

 • Từ phát hiện di tích khảo cổ tại thị xã An Khê, Gia Lai: Bảo vệ ngay dấu tích người Việt cổ ở Tây Nguyên

  Từ phát hiện di tích khảo cổ tại thị xã An Khê, Gia Lai: Bảo vệ ngay dấu tích người Việt cổ ở Tây Nguyên

  ANTĐ - Ngay sau khi được công bố, phát hiện quan trọng tại di tích khảo cổ học ở thị xã An Khê, Gia Lai đã thu hút sự chú ý trong giới chuyên môn cũng như trong dư luận. Báo An ninh Thủ đô đã trao đổi với các nhà khảo cổ học để làm rõ hơn về công trình đặc biệt này.

 • Phát hiện dấu vết người Việt cổ từ cách đây 80 vạn năm

  Phát hiện dấu vết người Việt cổ từ cách đây 80 vạn năm

  ANTĐ - Việc các nhà khoa học Việt Nam phát hiện ra công cụ bằng đá là rìu tay thuộc thời đại Đá cũ ở thị xã An Khê, Gia Lai đã góp phần đảo ngược quan điểm so sánh sai lầm về sự phát triển văn hóa giữa phương Đông và phương Tây. Cùng với đó, những hiện vật mới được khai quật cũng cho thấy, người Việt cổ đã xuất hiện cách đây xấp xỉ 80 vạn năm.

 • Công bố phát hiện gây chấn động về sự xuất hiện của người Việt cổ

  Công bố phát hiện gây chấn động về sự xuất hiện của người Việt cổ

  ANTĐ - Các mẫu hóa thạch tectit được dự đoán có tuổi từ 77 vạn đến 80 vạn năm cùng các hiện vật đá như rìu tay, các công cụ ghè đẽo... thuộc thời sơ kỳ Đá cũ đã được các nhà khảo cổ học Việt Nam phát hiện tại xã An Khê, tỉnh Gia Lai. Đây là những bằng chứng được xem là cổ nhất về sự xuất hiện của con người trên lãnh thổ nước ta.

 • Thẻ tín dụng công nghệ in 3D lần đầu ra mắt tại Việt Nam

  Thẻ tín dụng công nghệ in 3D lần đầu ra mắt tại Việt Nam

  ANTĐ - Ngân hàng Bản Việt (Viet Capital Bank) vừa ra mắt sản phẩm Thẻ tín dụng Viet Capital Visa in bằng công nghệ 3D với nhiều tính năng ưu việt. Đây là lần đầu tiên loại thẻ được in bằng công nghệ 3D có mặt trên thị trường thẻ Việt Nam. 

 • Ma trận máy lọc nước

  Ma trận máy lọc nước

  ANTĐ - Ô nhiễm nguồn nước là mối lo của tất cả mọi người vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, vì vậy nhu cầu mua máy lọc nước đang rất “nóng”. Nhưng khảo sát trên thị trường, có thể thấy máy lọc nước đang loạn thương hiệu, loạn giá trong khi chất lượng thì tù mù.

 • Hà Nội triển khai dịch vụ công tại 12 quận

  Hà Nội triển khai dịch vụ công tại 12 quận

  ANTĐ - Từ 1-3-2016, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai Cơ sở dữ liệu dân cư và dịch vụ công đến các phường của 12 quận.