Khẳng định vai trò của lực lượng Cảnh sát nhân dân 60 năm đồng hành cùng đất nước

  • 25/05/2022 13:28
  • 0 bình luận
  • Xuân Công
  • In bài
ANTD.VN -  Sáng 25-5, Bộ Công an phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội thảo khoa học cấp Quốc gia "Lực lượng Cảnh sát nhân dân trong sự nghiệp cách mạng Việt Nam " bằng hình thức trực tuyến.

Đây là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng Kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân (CSND) (20/7/1962 - 20/7/2022).

PGS.TS Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân Tối cao; đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; các đồng chí lãnh đạo Bộ Công an dự và đồng chủ trì hội thảo.

Khẳng định vai trò của lực lượng Cảnh sát nhân dân 60 năm đồng hành cùng đất nước ảnh 1

Phát biểu khai mạc hội thảo, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa khẳng định, lực lượng CSND có vị trí, vai trò quan trọng trong hệ thống tổ chức của CAND, là lực lượng vũ trang trọng yếu, nòng cốt trong sự nghiệp đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, góp phần xây dựng xã hội trật tự, kỷ cương, an toàn, văn minh và xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam.

60 năm qua, bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng và Nhà nước, trực tiếp là Đảng ủy Công an Trung ương, lực lượng CSND đã không ngừng trưởng thành, lớn mạnh về mọi mặt, được giáo dục và rèn luyện trong các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, được tôi luyện trong công tác, chiến đấu.

Khẳng định vai trò của lực lượng Cảnh sát nhân dân 60 năm đồng hành cùng đất nước ảnh 2

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu khai mạc hội thảo

Lực lượng CSND luôn trung thành với Đảng, thể hiện rõ bản lĩnh chính trị, tư cách; CBCS CSND vượt qua những khó khăn, thách thức, lập nên những chiến công, thành tích xuất sắc. Tự hào về những thành tựu nổi bật và truyền thống vẻ vang của mình, lực lượng CSND tiếp tục vững bước trên con đường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN.

"Hội thảo khoa học hôm nay là dịp để chúng ta cùng nhìn nhận quá trình xây dựng, phát triển, những hy sinh, cống hiến, công lao, thành tích của lực lượng CSND. Đồng thời cũng là dịp để chúng ta thảo luận, tư vấn, kiến nghị với Đảng, Nhà nước những nhiệm vụ, giải pháp góp phần xây dựng lực lượng CSND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại; trở thành lực lượng vũ trang sắc bén, trọng yếu, tin cậy của Đảng, Nhà nước và Nhân dân, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao trong tình hình mới" - đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa nhấn mạnh.

Khẳng định vai trò của lực lượng Cảnh sát nhân dân 60 năm đồng hành cùng đất nước ảnh 3

Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an trình bày đề dẫn hội thảo

Trình bày Báo cáo đề dẫn tại hội thảo, Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an khẳng định, hội thảo khoa học Quốc gia "Lực lượng Cảnh sát nhân dân trong sự nghiệp cách mạng Việt Nam" là hoạt động khoa học có ý nghĩa sâu sắc, là diễn đàn sinh hoạt chính trị để tuyên truyền, giáo dục sâu rộng trong CBCS và nhân dân về truyền thống lịch sử vẻ vang của lực lượng CAND nói chung, lực lượng CSND nói riêng.

Hội thảo đã nhận được hơn 100 báo cáo khoa học của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo các ban, bộ, ngành, lãnh đạo các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Công an các đơn vị, địa phương, cán bộ lão thành thuộc lực lượng CSND, các viện nghiên cứu, cơ sở đào tạo, các nhà khoa học có uy tín, cán bộ thực tiễn có nhiều kinh nghiệm trong và ngoài ngành Công an; đề cập toàn diện, có hệ thống các vấn đề lý luận và thực tiễn trong quá trình xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng CSND.

"Đây thực sự là những công trình khoa học giàu tâm huyết, trí tuệ, trách nhiệm, có nội dung phong phú, đa dạng, phản ánh đậm nét và thể hiện sự tri ân những thành tích, chiến công, sự hy sinh, cống hiến to lớn của lực lượng CSND trong sự nghiệp cách mạng Việt Nam, đồng thời rút ra những bài học kinh nghiệm quý, đề ra những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trên tất cả các mặt công tác của lực lượng CSND trong thời gian tới", đồng chí Thứ trưởng nhấn mạnh.

Tin cùng chuyên mục