Kéo mẹ ruột và đồng bọn móc túi trộm cắp tiền của du khách

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Lợi dụng đông người tham gia lễ hội đền thờ Mai An Tiêm, nhóm đối tượng đã dàn cảnh, che chắn nhau để móc túi, trộm cắp tài sản của khách du lịch.

Trước đó, khoảng 10h ngày 11-4-2022, trong quá trình tuần tra, kiểm soát bảo đảm an ninh trật tự tại khu vực lễ hội đền thờ Mai An Tiêm, tổ công tác của Công an huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa đã phát hiện, bắt giữ một nam thanh niên mang theo nhiều đồ vật, tài sản có biểu hiện nghi vấn.

Các đối tượng trộm cắp tài sản bị bắt giữ

Các đối tượng trộm cắp tài sản bị bắt giữ

Qua đấu tranh, đối tượng khai nhận bản thân và 2 đối tượng khác là thủ phạm đã trộm cắp 4 điện thoại di động của những người tham quan lễ hội.

Tại cơ quan Công an, nam thanh niên được xác định là Trần Văn Chi (SN 1987, ở xã Hà Long, huyện Hà Trung). Trước đó, Chi rủ mẹ ruột là Nguyễn Thị Thanh (SN 1969) và Mã Thị Tiến (SN 1973), ở xã Nga Bạch rủ nhau đến đền thờ Mai An Tiêm để trộm cắp tài sản của những người đến tham quan lễ hội.

Tại đây, lợi dụng đông người, Tiến và Thanh thay nhau che chắn để thực hiện hành vi móc túi, trộm cắp 4 chiếc điện thoại của những người đến tham quan lễ hội. Toàn bộ số tài sản trộm cắp được Chi đã cất giữ và bị lực lượng Công an phát hiện...

Được biết, đồng bọn của hai mẹ con Chi là Mã Thị Tiến đã có 2 tiền án, 2 tiền sự về tội trộm cắp tài sản.