Nhóm 'choai choai' lập bẫy lừa đảo chiếm đoạt tài sản

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ngày 10-4, Công an huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa cho biết đã bắt giữ 3 đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Các đối tượng gồm Nguyễn Văn Đông (SN 2003), Đặng Xuân Hưng (SN 2004) và Phạm Văn Đức (SN 2004) đều ở xã Thọ Tân, huyện Triệu Sơn.

Nhóm đối tượng bị bắt giữ

Nhóm đối tượng bị bắt giữ

Trước đó, ngày 7-4, Phạm Văn Đức đã đến cửa hàng điện thoại của anh N.V.T ở xã Dân Lực, nhờ chuyển 10 triệu đồng vào tài khoản ngân hàng của mình. Sau khi anh T. chuyển tiền xong, Đức lấy lí do bị rơi ví, định chạy ra ngoài để tìm (lúc này Nguyễn Văn Đông đang điều khiển xe máy chờ sẵn bên ngoài).

Thấy nghi ngờ nên anh T giữ Đức lại và báo với Công an xã Dân Lực. Sau khi nhận được tin báo, Công an xã Dân Lực và Công an huyện Triệu Sơn đã có mặt tại hiện trường, điều tra làm rõ vụ việc.

Qua đấu tranh khai thác, lực lượng Công an đã vận động 2 đối tượng Nguyễn Văn Đông và Đặng Xuân Hưng đầu thú và thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận ngày 29-3, với thủ đoạn tương tự, Nguyễn Văn Đông và Đặng Xuân Hưng đã thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt của anh N.Đ.G, là chủ cửa hàng điện thoại ở thôn 4, xã Dân Lực số tiền 15 triệu đồng, sau đó chia nhau để tiêu xài.

Trong cả 2 vụ việc trên, Nguyễn Văn Đông đều là người chủ mưu và trực tiếp lên kế hoạch, tham gia thực hiện hành vi phạm tội.