• Vơi bớt nỗi lo

  Vơi bớt nỗi lo

  ANTĐ - Nghỉ Tết năm nay khá dài, ông có dự định nào cho việc ăn Tết hay chơi Tết chưa?

 • Giật mình với dây chuyền sản xuất ô mai bẩn

  Giật mình với dây chuyền sản xuất ô mai bẩn

  ANTĐ - Thời điểm áp Tết, thị trường ô mai, bánh, mứt, kẹo lại sôi động hơn lúc nào hết. Tuy nhiên, trước nhu cầu của người dân, nhiều hộ sản xuất nhỏ, lẻ tại Hà Nội đã bất chấp vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, đưa ra thị trường những sản phẩm kém chất lượng, gây ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng. Do đó, ngoài việc tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường thì lực lượng chức năng cũng cần đẩy mạnh hơn công tác tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm của các cơ sở. 

 • Còn bao nhiêu cơ sở chưa bị sờ đến?

  Còn bao nhiêu cơ sở chưa bị sờ đến?

  ANTĐ - Nỗi lo về chất lượng an toàn thực phẩm của bánh Trung thu ngày càng lớn, không lo sao được khi hàng tấn nhân bánh lậu, nhân bánh bẩn, nhân bánh không rõ nguồn gốc vẫn bị bắt giữ liên tục, không lo sao được khi đến một cơ sở bánh trung thu truyền thống vốn nổi tiếng cũng bị xử lý vì không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP), không lo sao được khi đến cả các thương hiệu nổi tiếng, thương hiệu lớn cũng có dấu hiệu vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm?

 • Hàng giả cũng được… vinh danh!?

  Hàng giả cũng được… vinh danh!?

  ANTĐ - Những ngày gần đây, chị em phụ nữ được phen hết hồn khi hàng loạt mỹ phẩm được quảng cáo là cao cấp, nhập khẩu nước ngoài, giá bán hàng trăm, hàng triệu đồng hóa ra lại được sản xuất với công nghệ hết sức thô sơ, không thể ngờ tới. Chẳng hạn như kem trắng da nhập khẩu Thái Lan, Hàn Quốc, Singapore thực tế lại là kem trộn được sản xuất ngay cạnh nhà vệ sinh, thùng rác, nguyên liệu không rõ nguồn gốc, đựng trong những hộp nhựa cáu bẩn, được trộn bằng… máy xay sinh tố rồi dán nhãn mác cao cấp nước ngoài.

 • Người kinh doanh thành công

  Người kinh doanh thành công

  ANTĐ - Ông Lackson vừa mở cửa hàng, đang lau chùi, sắp xếp lại hàng hóa trên các kệ cho gọn gàng thì một cô gái trẻ, tóc vàng mặc đồng phục của một hãng sản phẩm chăm sóc tóc bước vào. 

 • Chờ được vạ thì họa...

  Chờ được vạ thì họa...

  ANTĐ - Mỗi năm trên cả nước có tới hàng chục nghìn vụ khiếu nại liên quan đến quyền lợi người tiêu dùng, như năm 2013 có 90.279 vụ. Thế nhưng, sau 3 năm đưa Luật Bảo vệ người tiêu dùng vào cuộc sống, không một vụ nào có thể khởi kiện vì... thiếu tiền. 

 • Đại lý được quyền từ chối xăng dầu kém chất lượng

  Đại lý được quyền từ chối xăng dầu kém chất lượng

  ANTĐ - Đó là một trong những nội dung liên quan đến đại lý bán lẻ xăng dầu quy định tại dự thảo Thông tư hướng dẫn một số điều của Nghị định số 83/2014/NĐ-CP về kinh doanh xăng dầu, đang được Bộ Công Thương lấy ý kiến. 

 • Thuốc kém chất lượng phải thu hồi triệt để

  Thuốc kém chất lượng phải thu hồi triệt để

  ANTĐ - Ngày 19-8, Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế đã có quyết định yêu cầu các địa phương trong cả nước tăng cường kiểm tra chất lượng thuốc đối với các doanh nghiệp nhập khẩu, kinh doanh thuốc. Quyết định này được ban hành khi gần đây, Cục này liên tục phát hiện nhiều doanh nghiệp nhập khẩu, kinh doanh thuốc có sai phạm về chất lượng.

 • “Cấm cửa” nhà thầu thi công vỉa hè kém chất lượng

  “Cấm cửa” nhà thầu thi công vỉa hè kém chất lượng

  ANTĐ - Ngày 30-7, liên quan tới vỉa hè kém chất lượng trên tuyến Ô Chợ Dừa – Hoàng Cầu, UBND TP Hà Nội đã giao Sở Xây dựng xem xét, xử lý vi phạm hành chính đối với các sai phạm của tập thể, cá nhân trong quá trình lập và thực hiện dự án (khảo sát, thiết kế, thẩm định, phê duyệt, lựa chọn nhà thầu, thi công, giám sát, nghiệm thu, quản lý công trình) theo đúng các quy định của pháp luật. 

 • Mắt nhắm, mắt mở

  Mắt nhắm, mắt mở

  ANTĐ - Các nhà quản lý, các chuyên gia thị trường thường khuyên người tiêu dùng tìm đến các thương hiệu lớn, có uy tín lâu năm để được đảm bảo về chất lượng hàng hóa, tránh bị rủi ro, thiệt hại cả về tiền bạc lẫn sức khỏe, tính mạng. Tuy vậy, sau bê bối thịt quá hạn ở Trung Quốc, lời khuyên này có vẻ như mất đi phần nào giá trị, khiến người tiêu dùng hoang mang. Vấn đề đặt ra là vì sao người dân luôn phải tự giải quyết những bài toán khó này, trong khi đã có những cơ quan được giao trách nhiệm giám sát, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm?

 • Phân bón giả: Hậu quả khôn lường

  Phân bón giả: Hậu quả khôn lường

  ANTĐ - Phân bón giả, kém chất lượng hoành hành khắp cả nước, gây thiệt hại khoảng 2 tỷ USD/năm. Tuy vậy, thực trạng này không hề thuyên giảm vì từ đầu năm 2014 tới nay, khu vực miền Trung liên tiếp phát hiện các vụ việc liên quan. 

 • Kiểm điểm cá nhân làm vỉa hè kém chất lượng

  Kiểm điểm cá nhân làm vỉa hè kém chất lượng

  ANTĐ - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo vừa yêu cầu Giám đốc Sở Xây dựng kiểm tra, làm rõ thiếu sót đã gây tình trạng hư hỏng hè đường đoạn Kim Liên-Ô Chợ Dừa-Hoàng Cầu, từ khâu khảo sát, thiết kế, lựa chọn nhà thầu, thi công, giám sát và nghiệm thu công trình. 

 • Ai nói cũng đúng, hóa ra tại đường sai?!

  Ai nói cũng đúng, hóa ra tại đường sai?!

  ANTĐ - Mặc dù Bộ GTVT đã và đang “mạnh tay” siết chặt, xử lý tình trạng công trình giao thông, cầu đường kém chất lượng nhưng hiệu quả vẫn chưa cao. Bộ trưởng Bộ GTVT đặt câu hỏi, tất cả đều báo cáo tốt nhưng tại sao đường vẫn lún, nứt kém chất lượng? 

 • Đảm bảo an toàn, chất lượng cho thị trường đồ chơi trong dịp Tết thiếu nhi

  Đảm bảo an toàn, chất lượng cho thị trường đồ chơi trong dịp Tết thiếu nhi

  ANTĐ - Nhằm đảm bảo an toàn các mặt hàng đồ chơi trẻ em, không gây nguy hại cho sức khỏe và ổn định thị trường trong dịp tết Thiếu nhi 1/6, lực lượng chức năng TP Hà Nội đã ra quân kiểm tra rà soát các điểm kinh doanh, buôn bán đồ chơi trên địa bàn. Trong đó tập trung đấu tranh mạnh mẽ với các sản phẩm đồ chơi bạo lực, đồ chơi nhập lậu kém chất lượng, không hóa đơn chứng từ.