Damascus tuyên bố trục xuất lực lượng Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ khỏi Syria

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Bộ trưởng Ngoại giao Syria Walid Al-Muallem ngày 27-9 tuyên bố sẽ bằng mọi giá trục xuất lực lượng Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ khỏi Syria.
Ngoại trưởng Syria Walid Al-Muallem

Ngoại trưởng Syria Walid Al-Muallem

Ngày 27-9, trong bài phát biểu trước khóa họp thứ 75 của Đại hội đồng Liên hợp quốc, ông Muallem nói: “Sự hiện diện bất hợp pháp liên tục của các lực lượng Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ trên các vùng đất của Syria là một “sự chiếm đóng”, Damascus sẽ nỗ lực để chấm dứt sự chiếm đóng này bằng các biện pháp được bảo đảm bởi luật pháp quốc tế”.

“Các biện pháp được thực hiện bởi lực lượng Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ, cho dù trực tiếp hay thông qua các công cụ của họ từ những kẻ khủng bố, quân ly khai, hay thông qua bất kỳ thực thể nhân đạo bất hợp pháp nào, đều không có hiệu lực pháp lý và cấu thành sự vi phạm trắng trợn chủ quyền, độc lập và toàn vẹn lãnh thổ của Syria”, Ngoại trưởng Muallem nhấn mạnh.

Cuối cùng, nhà ngoại giao hàng đầu của Damascus cáo buộc chế độ Thổ Nhĩ Kỳ tự áp đặt mình là một trong những nhà tài trợ chính cho chủ nghĩa khủng bố ở Syria, sử dụng hình phạt tập thể chống lại dân thường, và đây là một tội ác chiến tranh.