[Infographic] Siêu tàu ngầm do thám của Nga khiến Mỹ "ớn lạnh"

ANTD.VN - Được sửa đổi từ phiên bản siêu tàu ngầm hạt nhân chiến lược lớp Delfin, tàu ngầm BS-64 Podmoskovie không những mang trong mình sức mạnh vốn có, mà nó còn có thể mang theo các tàu ngầm con để phục vụ cho mục đích do thám trong quân sự.

BS-64 Podmoskovie được coi là tàu ngầm do thám mạnh mẽ nhất của hải quân Nga. Chúng vốn là tàu ngầm hạt nhân chiến lược thuộc lớp Delfin, những cải tiến sửa đổi giúp cho con tàu trở thành nỗi ám ảnh của các căn cứ quân sự phương Tây.

Chiếc tàu ngầm này khả năng mang nhiều tàu ngầm "con" để thực hiện các nhiệm vụ đặc biệt, ẩn sâu dưới lòng đại dương.

Vào năm 2002, các ống phóng trên tàu đã được dỡ bỏ, khiến vẻ ngoài của nó thay đổi nhiều so với các tàu lớp Delfin khác. Podmoskovie có khả năng triển khai và thu hồi các tàu ngầm con không người lái từ khu vực đặt tên lửa cũ.

Các loại tàu ngầm con khác mà Podmoskovie còn có thể mang bao gồm tàu 1851 Paltus và 1910 Kashalot - 2 chiếc tàu này được cho là sẽ phục vụ nghiên cứu cũng như hoạt động quân sự.

Sự trở lại phục vụ của siêu tàu ngầm hạt nhân do thám một lần nữa cho thấy sự lo ngại của phương Tây về năng lực của chiếc tàu đặc biệt này.

Cùng xem thông số ấn tượng của chiếc tàu này qua infographic:

[Infographic] Siêu tàu ngầm do thám của Nga khiến Mỹ "ớn lạnh" ảnh 2