• G7 đặt điều kiện dỡ bỏ lệnh cấm vận đối với Nga

  G7 đặt điều kiện dỡ bỏ lệnh cấm vận đối với Nga

  ANTĐ - Ngày 25-9, Nhóm các nước Công nghiệp phát triển G7 đã tuyên bố rằng các biện pháp trừng phạt của phương Tây đối với Nga, do sự can dự của nước này vào cuộc khủng hoảng Ukraine, chỉ có thể được dỡ bỏ khi thỏa thuận ngừng bắn Minsk có hiệu lực.

 • Nhật Bản - ASEAN thảo luận về an ninh trên biển

  Nhật Bản - ASEAN thảo luận về an ninh trên biển

  ANTĐ - Khoảng 30 quan chức ngoại giao và quốc phòng của Nhật Bản và các nước ASEAN đã thảo luận các vấn đề an ninh trên biển trong một cuộc hội thảo tổ chức ngày 24-9 tại Thủ đô Tokyo của Nhật Bản.

 • Ukraine sẽ sớm mua vũ khí chính xác cao để chống quân ly khai và Nga

  Ukraine sẽ sớm mua vũ khí chính xác cao để chống quân ly khai và Nga

  ANTĐ - Ngày 2-8, ông Valery Shnyakin, thành viên Ủy ban quốc phòng và an ninh thuộc Hội đồng Liên bang Nga cho biết, quyết định của EU về việc dỡ bỏ lệnh cấm xuất khẩu công nghệ và trang bị quân sự cho Ukraine có thể sớm dẫn đến việc nước này sẽ mua các loại vũ khí chính xác cao để sử dụng tại miền đông và chống lại Nga. 

 • Thái Lan công bố kế hoạch hòa giải

  Thái Lan công bố kế hoạch hòa giải

  ANTĐ - Ngày 3-6, Trung tâm Hòa giải vì cải cách (RCR) của Thái Lan công bố kế hoạch hòa giải 3 giai đoạn do Hội đồng Hòa bình và trật tự Quốc gia (NCPO) đề xuất. 

 • Mỹ ủng hộ Nhật Bản áp dụng quyền phòng vệ tập thể

  Mỹ ủng hộ Nhật Bản áp dụng quyền phòng vệ tập thể

  ANTĐ - Chính phủ Mỹ tái khẳng định rằng nước này ủng hộ những nỗ lực của Nhật Bản trong việc mở rộng vai trò của quân đội ở nước ngoài, đặc biệt là sau khi Thủ tướng Shinzo Abe tuyên bố chính phủ Nhật Bản sẽ xem xét việc áp dụng quyền phòng vệ tập thể.

 • Thổ Nhĩ Kỳ dỡ bỏ lệnh cấm dùng Twitter

  Thổ Nhĩ Kỳ dỡ bỏ lệnh cấm dùng Twitter

  ANTĐ - Ngày 3/4, Thổ Nhĩ Kỳ dỡ bỏ lệnh cấm dùng Twitter mà trước đó thủ tướng Recep Tayyip Erdogan đã ra lệnh cấm sử dụng mạng xã hội này. Tuy nhiên, theo Hiến pháp Thổ Nhĩ Kỳ, lệnh cấm này của thủ tướng đã vi phạm quyền tự do ngôn luận, và yêu cầu phục hồi ngay lập tức.

 • Tình báo Venezuela bắt giữ hàng loạt thị trưởng đối lập

  Tình báo Venezuela bắt giữ hàng loạt thị trưởng đối lập

  ANTĐ - Ngày 19-3, Cơ quan tình báo quốc gia Sebin của Venezuela đã bắt giữ một thị trưởng đối lập với cáo buộc kích động các cuộc biểu tình bạo lực, trong khi tống giam một thị trưởng đối lập khác hơn 10 tháng, trong một động thái mới nhất nhằm trấn áp các đối thủ của Tổng thống Nicolas Maduro.

 • Biểu tình lắng dịu, Thái Lan tính dỡ bỏ sắc lệnh tình trạng khẩn cấp

  Biểu tình lắng dịu, Thái Lan tính dỡ bỏ sắc lệnh tình trạng khẩn cấp

  ANTĐ - Ngày 17-3, ông Surapong Tovichakchaikul - giám đốc Trung tâm duy trì trật tự và hòa bình (CMPO) thuộc chính phủ Thái Lan cho biết, trung tâm này sẽ đề xuất dỡ bỏ sắc lệnh tình trạng khẩn cấp đang được áp đặt tại Bangkok và các tỉnh lân cận, trong một cuộc họp nội các vào ngày 18-3.

 • Ai Cập dỡ bỏ lệnh giới nghiêm

  Ai Cập dỡ bỏ lệnh giới nghiêm

  ANTĐ - Ai Cập đã dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp từ 16 giờ (giờ địa phương) ngày 12/11, sớm hơn 2 ngày so với thông báo của Nội các nước này. Thông báo này cũng được đưa tin trên kênh truyền hình quốc gia.

 • Bão Nari tàn phá Philippines, 13 người chết

  Bão Nari tàn phá Philippines, 13 người chết

  ANTĐ - Ngày 13-10, nhà chức trách Philippines nỗ lực khắc phục hậu quả sau khi cơn bão Nari với sức gió giật lên tới 185km/h đổ bộ vào phía bắc nước này, làm ít nhất 13 người thiệt mạng. 

 • Người hùng Boston

  Người hùng Boston

  ANTĐ - Sau khi cảnh sát Mỹ tiêu diệt Tamerlan Tsarnaev - đối tượng tình nghi trong vụ đánh bom giải marathon ở Boston trong cuộc đọ súng dữ dội, đối tượng tình nghi thứ hai là Dzhokhar Tsarnaev đã trốn thoát. Tuy nhiên, chỉ chưa đầy 24 giờ sau, cảnh sát Mỹ đã bắt sống được hắn. Chiến tích này có công lao rất lớn của David Henneberry, công dân Mỹ đang được ca ngợi như “người hùng” vì chính ông đã phát hiện ra nơi nghi phạm ẩn náu. 

 • Pháp, Anh cung cấp vũ khí cho quân nổi dậy Syria

  Pháp, Anh cung cấp vũ khí cho quân nổi dậy Syria

  ANTĐ - Ngày 14-3, Ngoại trưởng Pháp Laurent Fabius cho biết Pháp và Anh sẽ cung cấp vũ khí cho phe đối lập Syria ngay cả khi Liên minh châu Âu (EU) không đạt được sự đồng thuận về vấn đề này.

 • Nga tăng cường hợp tác quốc phòng với Myanmar

  Nga tăng cường hợp tác quốc phòng với Myanmar

  ANTĐ - Ngày 5-3, truyền thông nhà nước Myanmar đưa tin, nước này và Nga đã cam kết thúc đẩy mối quan hệ song phương trên các lĩnh vực kinh tế, thương mại, và đặc biệt là hợp tác quốc phòng giữa hai nước.