Huyện Mê Linh triển khai các biện pháp phòng ngừa cháy, nổ mùa hanh khô, dịp Tết Nguyên đán

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Để đảm bảo an toàn, phòng cháy, chữa cháy mùa hanh khô, trong dịp Tết nguyên đán Quý Mão và Lễ hội đầu năm 2023, CAH Mê Linh đã ra quân triển khai các biện pháp phòng ngừa, tuyên truyền, khuyến cáo, hướng dẫn người dân nâng cao ý thức phòng chống, cháy nổ.
Huyện Mê Linh triển khai các biện pháp phòng ngừa cháy, nổ mùa hanh khô, dịp Tết Nguyên đán ảnh 1

CAH Mê Linh ra quân đảm bảo an toàn, phòng cháy, chữa cháy mùa hanh khô, trong dịp Tết nguyên đán Quý Mão và Lễ hội đầu năm 2023

Để hạn chế đến mức thấp nhất số vụ cháy, nổ và thiệt hại gây ra trong dịp này, ngay sau khi phát động ra quân, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã phối hợp với Công an xã, thị trấn “đi từng ngõ, gõ từng nhà” để tuyên truyền, nâng cao nhận thức an toàn PCCC và CNCH tại nơi sinh sống.

Đặc biệt, tại những nơi tập trung đông người như trung tâm thương mại, tổ hợp thương mại, khu tập thể, khu trọ công nhân… cán bộ phòng cháy đã phát tờ rơi, hướng dẫn kiến thức phòng cháy, chữa cháy, nội quy, quy định về phòng cháy, chữa cháy trong sản xuất, kinh doanh đến cán bộ, công nhân viên, các hộ kinh doanh và khách hàng.


Huyện Mê Linh triển khai các biện pháp phòng ngừa cháy, nổ mùa hanh khô, dịp Tết Nguyên đán ảnh 2

Cán bộ Cảnh sát PCCC và CNCH - CAH Mê Linh tuyên truyền, khuyến cáo nâng cao ý thức PCCC tại tổ hợp thương mại

Cùng với đó là biện pháp kiểm tra và tự tổ chức tự kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy của lực lượng cơ sở, tại chỗ để phát hiện và khắc phục kịp thời các nguy cơ gây cháy, củng cố hoạt động của lực lượng phòng cháy, chữa cháy tại chỗ, trang bị phương tiện, huấn luyện nghiệp vụ để lực lượng này có khả năng phát hiện, báo cháy và dập tắt cháy ngay từ khi mới phát sinh.

Theo thượng tá Ngô Tiến Long, Phó trưởng CAH Mê Linh, Hà Nội khuyến cáo: “Đối với các hộ gia đình cần bảo đảm cẩn trọng khi sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt, thắp hương thờ cúng, đốt vàng mã, sử dụng các thiết bị sinh nhiệt như bóng điện tròn, bàn là, bếp điện, thiết bị sưởi ấm… Không để các vật liệu dễ cháy gần nguồn lửa, nguồn nhiệt; trước khi rời khỏi nhà và trước khi đi ngủ phải kiểm tra nơi đun nấu, nơi thờ cúng, tắt các thiết bị điện không cần thiết”.

Huyện Mê Linh triển khai các biện pháp phòng ngừa cháy, nổ mùa hanh khô, dịp Tết Nguyên đán ảnh 3

Cán bộ Cảnh sát PCCC và CNCH - CAH Mê Linh tuyên truyền, khuyến cáo người dân nâng cao ý thức PCCC khi sử dụng điện, lửa trần, thăp hương, đốt vàng mã

Trong thời gian qua, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CAH Mê Linh đã triển khai đồng bộ các biệ pháp phòng ngừa hoả hoạn, trong đó tang cường kiểm tra luôn đi đôi với tuyên truyền, hướng dẫn. Qua đó nâng cao nhận thức người dân về công tác PCCC và CNCH.

Huyện Mê Linh triển khai các biện pháp phòng ngừa cháy, nổ mùa hanh khô, dịp Tết Nguyên đán ảnh 4

Cán bộ Cảnh sát PCCC và CNCH - CAH Mê Linh tuyên truyền, khuyến cáo người dân, cơ quan, doanh nghiệp nâng cao ý thức PCCC mùa hanh khô

“Khi xảy ra cháy phải nhanh chóng báo động cho mọi người xung quanh; nhanh chóng ngắt nguồn điện; sử dụng phương tiện chữa cháy ban đầu (như bình chữa cháy xách tay, họng nước chữa cháy vách tường, chăn chiên…) đồng thời gọi ngay số điện thoại 114 báo cho lực lượng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, đồng thời tích cực tổ chức chữa cháy, cứu người bị nạn”- cán bộ Cảnh sát PCCC và CNCH - CAH Mê Linh khuyến cáo.