Hướng dẫn nhiều người thoát nạn trong vụ cháy chung cư mi ni

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) Tây Hồ và Ba Đình, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an thành phố (CATP) Hà Nội đã kịp thời hướng dẫn thoát nạn cho nhiều người mắc kẹt tại chung cư mi ni xảy cháy.

Cháy chung cư mi ni tại đường An Dương Vương - Tây Hồ

Khoảng 12h42 ngày 20-6, đã xảy ra hỏa hoạn tại chung cư mi ni có địa chỉ ở số 4A, ngách 16, ngõ 79 đường An Dương Vương - Tây Hồ.

Thời điểm trên, đám cháy nhanh chóng tạo cuộn khói bao trùm căn hộ B4 tầng 5 của chung cư mi ni. Tại thời điểm xảy ra cháy, người dân đã hô hoán báo cháy, một số người chạy thoát nạn xuống tầng 1, một số người chạy lên mái...

Nhận được thông tin vụ cháy, Tổ địa bàn Cảnh sát PCCC và CNCH Tây Hồ và Ba Đình đã điều động phương tiện và cán bộ chiến sỹ làm nhiệm vụ.

Nhanh chóng tiếp cận hiện trường triển khai chữa cháy, tổ công tác đã hướng dẫn người dân ở các tầng dưới di chuyển xuống khu vực tầng 1 an toàn, một số người dân ở khu vực tầng trên cao đã được hướng dẫn di chuyển lên khu vực tầng mái. Đồng thời, lực lượng chức năng đã triển khai thoát khói và hướng dẫn người từ khu vực mái xuống tầng 1 an toàn.

Nỗ lực làm nhiệm vụ đến khoảng 13h09 cùng ngày đám cháy đã cơ bản được dập tắt. Vụ hỏa hoạn không xảy ra thương vong về người.

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH kịp thời hướng dẫn các nạn nhân mắc kẹt đến nơi an toàn

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH kịp thời hướng dẫn các nạn nhân mắc kẹt đến nơi an toàn

Được biết, khu vực xảy cháy tại phòng ngủ thuộc căn hộ B4, tầng 5, có diện tích cháy khoảng 10m2.

Quy mô công trình có diện tích xây dựng khoảng 255m2, cao 8 tầng nổi, bố trí mặt bằng tầng 1 khu vực để xe, 1 căn hộ; tầng 2 đến tầng 6 bố trí mỗi tầng 5 căn hộ, tầng 7 bố trí 4 căn hộ, tầng 8 bố trí 3 căn hộ.

Cơ sở được trang bị hệ thống họng nước chữa cháy trong nhà (sử dụng áp lực nước bể mái, không có bơm chữa cháy), đầu báo cháy tự động (tại khu vực để xe, hành lang các tầng), đèn chiếu sáng sự cố, chỉ dẫn thoát nạn, trang bị bình chữa cháy, thang dây tại một số căn hộ.

Quá trình chữa cháy, lực lượng Cảnh sát PCCC đã hỗ trợ khoảng 20 người trên các tầng và trên mái thoát nạn ra ngoài an toàn.