• Bồ Đào Nha hết sức coi trọng và mong muốn xây dựng quan hệ kết nối lâu dài với Việt Nam

  Bồ Đào Nha hết sức coi trọng và mong muốn xây dựng quan hệ kết nối lâu dài với Việt Nam

  ANTD.VN - Tổng thống Bồ Đào Nha Marcelo Rebelo De Sousa khẳng định, Bồ Đào Nha hết sức coi trọng và mong muốn xây dựng quan hệ lâu dài và nhiều kết nối với Việt Nam cả về song phương và đa phương, trong đó có cả hợp tác về y tế để ứng phó với thách thức hiện nay trong phòng chống đại dịch.

 • Thông điệp từ cuộc họp thượng đỉnh đầu tiên của “Bộ tứ”

  Thông điệp từ cuộc họp thượng đỉnh đầu tiên của “Bộ tứ”

  ANTD.VN -  Hội nghị thượng đỉnh lần đầu tiên của nhóm “Bộ tứ” phát đi thông điệp đáng chú ý, không chỉ cho thấy sự nâng tầm của mối quan hệ đối tác giữa các cường quốc hàng đầu thế giới và khu vực này mà còn khẳng định sự hợp tác chặt chẽ hơn trong việc đáp trả những thách thức an ninh ngày càng lớn, đặc biệt là thách thức từ tham vọng chủ quyền phi pháp trên biển.

 • “Bộ tứ Kim cương” hợp tác đảm bảo vaccine Covid-19 an toàn, bình đẳng trên toàn cầu

  “Bộ tứ Kim cương” hợp tác đảm bảo vaccine Covid-19 an toàn, bình đẳng trên toàn cầu

  ANTD.VN - Hội nghị Thượng đỉnh đầu tiên của “Bộ tứ Kim cương” gồm Mỹ, Nhật Bản, Australia và Ấn Độ sẽ diễn ra vào ngày 12-3-2021 tới theo hình thức trực tuyến. Đây là Hội nghị Thượng đỉnh đầu tiên của nhóm “Bộ tứ Kim cương” kể từ khi cơ chế này được thành lập vào năm 2007.

 • Triển khai chiến lược năng lượng xanh và chống biến đổi khí hậu

  Triển khai chiến lược năng lượng xanh và chống biến đổi khí hậu

  ANTD.VN - Tại Hội nghị Thượng đỉnh trực tuyến giữa Tổng thống Mỹ Joe Biden và Thủ tướng Canada Justin Trudeau diễn ra ngày 24-2, hai nhà lãnh đạo đã củng cố “quan hệ hữu nghị sâu sắc và bền vững” song phương bằng cam kết thực hiện một lộ trình đầy tham vọng nhằm phục hồi và mở rộng mối quan hệ lịch sử này, trong đó khẳng định hướng tới thiết lập quan hệ đối tác Bắc Mỹ về biến đổi khí hậu…

 • Tổng thống Duterte giả vờ đau bụng để tránh mặt ông Obama

  Tổng thống Duterte giả vờ đau bụng để tránh mặt ông Obama

  ANTD.VN - Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte vừa thừa nhận rằng, ông không dự một sự kiện tại hội nghị thượng đỉnh APEC vào tháng 11 vừa qua vì muốn tránh mặt Tổng thống Obama chứ không phải bị đau bụng như lí do đưa ra trước đó.

 • Ngoại trưởng New Zealand và TT Philippines bàn về Biển Đông

  Ngoại trưởng New Zealand và TT Philippines bàn về Biển Đông

  ANTD.VN - Ngoại trưởng New Zealand Murray McCully (ảnh) đã có cuộc họp không chính thức với Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte, trong đó có đề cập tới vấn đề Biển Đông, khi Tổng thống Duterte có chuyến công du tới New Zealand.

 • Thủ tướng Singapore đi xe buýt khi công du Ấn Độ

  Thủ tướng Singapore đi xe buýt khi công du Ấn Độ

  ANTD.VN - Tối 3-10, sau khi đáp chuyến bay tới Thủ đô New Delhi bắt đầu chuyến công du Ấn Độ, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đã chọn đi xe buýt về khách sạn thay vì ngồi trên chiếc xe VIP cùng đoàn xe tháp tùng theo nghi thức ngoại giao nhà nước cao nhất với một nguyên thủ quốc gia.

 • G20 thành lập Trung tâm Nghiên cứu chống tham nhũng

  G20 thành lập Trung tâm Nghiên cứu chống tham nhũng

  ANTD.VN - Tại Đại học Sư phạm Bắc Kinh (Trung Quốc), Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) vừa chính thức thành lập Trung tâm Nghiên cứu chống tham nhũng, truy bắt và thu hồi tài sản, nhằm tăng cường hợp tác quốc tế trong lĩnh vực chống tham nhũng theo thỏa thuận đã đạt được trước đó tại Hội nghị thượng đỉnh G20 tại thành phố Hàng Châu (Trung Quốc).

 • Anh e ngại 'sập bẫy' mỹ nhân kế của Trung Quốc tại Hội nghị G20

  Anh e ngại 'sập bẫy' mỹ nhân kế của Trung Quốc tại Hội nghị G20

  ANTD.VN - Trong các đoàn tham dự hội nghị G20 năm nay, đoàn đại biểu của Vương quốc Anh do Thủ tướng Anh Theresa May dẫn đầu đã được các quan chức chính phủ nước này cảnh báo rằng, họ có thể là mục tiêu của những nữ gián điệp người Trung Quốc qua chiêu “mỹ nhân kế”. 

 • Philippines: Phán quyết PCA là cơ sở đàm phán với Trung Quốc

  Philippines: Phán quyết PCA là cơ sở đàm phán với Trung Quốc

  ANTD.VN - Tổng thống gây nhiều tranh cãi của Philippines – ông Rodrigo Duterte – vừa tuyên bố rằng, mặc những động thái cải thiện quan hệ gần đây với Trung Quốc, Manila vẫn kiên quyết đàm phán song phương về vấn đề chủ quyền với Trung Quốc dựa trên phán quyết của Tòa án Trọng tài Quốc tế (PCA).

 • Israel tìm kiếm đồng minh mới ở đâu?

  Israel tìm kiếm đồng minh mới ở đâu?

  ANTĐ - Trong thời gian tới, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu sẽ có kế hoạch ghé thăm một loạt nước châu Phi gồm Uganda, Kenya, Ethiopia và Rwanda, cũng như tham dự một hội nghị thượng đỉnh đặc biệt của các quốc gia Đông Phi để từ đây tìm kiếm những đồng minh mới.

 • Đệ nhất phu nhân Mỹ "bật mí" về ông Obama

  Đệ nhất phu nhân Mỹ "bật mí" về ông Obama

  ANTĐ - Trong một cuộc trả lời phỏng vấn với nữ hoàng truyền hình Oprah Winfrey gần đây, Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama đã “bật mí” những khoảnh khắc mà bà ấn tượng nhất về chồng - Tổng thống Barack Obama. 

 • Tổng thống Ba Lan đánh giá cao Việt Nam

  Tổng thống Ba Lan đánh giá cao Việt Nam

  ANTĐ - Nhân dịp dự Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu lần thứ 26 tổ chức tại Ba Lan, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã hội kiến Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda.