• Myanmar - "khối u" Hồi giáo thánh chiến mới

  Myanmar - "khối u" Hồi giáo thánh chiến mới

  ANTD.VN - Trong bối cảnh các tay súng Hồi giáo thánh chiến đang liên tục phải nhận những thất bại ở các chiến trường lớn như Iraq và Syria, làn sóng cực đoan Hồi giáo đang vật lộn để tìm kiếm đất sống mới. Những diễn biến gần đây ở Myanmar, quốc gia Đông Nam Á có người thiểu số theo đạo Hồi đang là nạn nhân của tình trạng phân biệt đối xử, có thể sẽ trở thành “khối u” tạo điều kiện cho sự xâm nhập của chủ nghĩa Hồi giáo cực đoan.

 • Lượng thuê bao Charlie Hebdo tăng vọt 20 lần sau vụ tấn công

  Lượng thuê bao Charlie Hebdo tăng vọt 20 lần sau vụ tấn công

  ANTĐ - Bán báo số lượng lớn và được độc giả quan tâm là mong muốn chung của các tòa soạn báo hiện nay, vậy nhưng thực tế này lại không hẳn là tuyệt vời đối với tuần báo châm biếm Charlie Hebdo, khi lượng phát hành và số thuê bao của họ tăng vọt đáng kể sau... vụ tấn công đẫm máu.

 • Đức có thể “sở hữu” tới 7.000 phần tử Hồi giáo cực đoan

  Đức có thể “sở hữu” tới 7.000 phần tử Hồi giáo cực đoan

  ANTĐ - Nhà chức trách Đức hiện đang tỏ ra lo ngại với dự báo là sẽ có khoảng 7.000 phần tử Hồi giáo cực đoan sống tại nước này tính tới cuối năm nay. Trong đó, những thanh niên sống cô lập, xa lánh mọi người là đối tượng đặc biệt dễ bị lôi kéo vào hàng ngũ cực đoan này.

 • Quyết chặn “ung thư bạo lực”

  Quyết chặn “ung thư bạo lực”

  ANTĐ - Cộng đồng quốc tế tỏ rõ quyết tâm và đồng lòng cao độ trong việc ngăn chặn lực lượng Hồi giáo cực đoan, một thứ “ung thư bạo lực”, đang đe dọa cuộc sống bình yên của thế giới.

 • Bế mạc hội nghị quốc tế về Iraq

  Bế mạc hội nghị quốc tế về Iraq

  ANTĐ - Hôm qua (15-9), 27 quốc gia và 3 tổ chức quốc tế đã cam kết hỗ trợ Iraq chống lại tổ chức nhà nước Hồi giáo cực đoan (IS) trong Hội nghị quốc tế về hòa bình và an ninh Iraq tổ chức tại thủ đô Paris của Pháp, các nước tham dự hội nghị tuyên bố sẽ áp dụng các biện pháp cần thiết bao gồm cả viện trợ quân sự thích hợp nhằm chống lại nguy cơ Hồi giáo cực đoan nhưng không đưa ra một kế hoạch cụ thể nào.

 • Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc lên án vụ hành quyết nhà báo Mỹ

  Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc lên án vụ hành quyết nhà báo Mỹ

  ANTĐ - Hôm 6-9, Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc đã lên án mạnh mẽ vụ lực lượng nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng hành quyết nhà báo Mỹ Steven Sotloff đồng thời kêu gọi cộng đồng quốc tế cần có hành động khẩn cấp để ngăn chặn hành động bạo ghê rợn của lực lượng Hồi giáo cực đoan này.

 • Hiểm họa từ các chiến binh nước ngoài tại Iraq và Syria

  Hiểm họa từ các chiến binh nước ngoài tại Iraq và Syria

  ANTĐ - Các nước châu Âu và Mỹ ngày càng lo ngại về tình trạng công dân của mình trở thành các chiến binh nước ngoài, chiến đấu cho các tổ chức Hồi giáo cực đoan tại Iraq và Syria, mối lo ngại còn tăng lên gấp bội một khi các chiến binh này trở về nước và tiến hành các vụ tấn công khủng bố

 • Thoát khỏi những kẻ cực đoan

  Thoát khỏi những kẻ cực đoan

  ANTĐ - Một nhóm hơn 60 nữ sinh và phụ nữ Nigeria đã đào thoát ngoạn mục song vẫn còn hơn 200 nữ sinh khác hiện vẫn nằm trong tay những kẻ bắt cóc là các tay súng cực đoan Boko Haram.

 • Anh đập tan âm mưu khủng bố đẫm máu

  Anh đập tan âm mưu khủng bố đẫm máu

  ANTĐ - Cảnh sát đặc nhiệm Anh đã bắt giữ một phần tử Hồi giáo cực đoan trở về từ Syria chuẩn bị tiến hành hoạt động khủng bố tại London. Cảnh sát Anh cho rằng âm mưu này, nếu được tiến hành trót lọt, sẽ là vụ đẫm máu nhất kể từ vụ khủng bố tại London hồi tháng 7/2005.