Học viện CSND tổ chức trao bằng cho 26 tân tiến sỹ

ANTD.VN - Sáng 18-4, Học viện CSND đã tổ chức lễ trao bằng cho 26 tân tiến sỹ đã bảo vệ thành công luận án trong năm 2016-2017.

Qua 25 năm triển khai, hoạt động đào tạo sau đại học của Học viện CSND đã khẳng định được vị trí, trở thành một bộ phận quan trọng trong mục tiêu đào tạo của nhà trường, góp phần tích cực vào công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, cán bộ có trình độ khoa học cho lực lượng CAND nói riêng, khối nội chính nói chung.

Trong thời gian học tập, các nghiên cứu sinh được tiếp nhận khối lượng kiến thức khá lớn, trong nhiều lĩnh vực khác nhau, song với phương pháp giảng dạy tích cực, kết hợp giữa truyền đạt lý thuyết và trao đổi, tọa đàm, nghiên cứu thực tế, các học viên đã từng bước làm chủ được tư duy khoa học, có kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực nghiên cứu.

Phần lớn các tân tiến sỹ được nhận bằng là giảng viên Học viện CSND

Bên cạnh đó, nghiên cứu sinh còn phải nghiên cứu lý luận, khảo sát thực tiễn để viết các chuyên đề khoa học, viết luận án cùng với người hướng dẫn khoa học. Chính từ việc tiếp cận và thực hiện quá trình này sẽ giúp các nghiên cứu sinh nắm vững kiến thức chương trình đào tạo, giải quyết được những mấu chốt còn vướng mắc giữa lý luận và thực tiễn.

Trong quá trình đào tạo, nghiên cứu sinh thông qua con đường học tập, tự nghiên cứu  trang bị cho mình phương pháp tư duy khoa học, niềm đam mê, tính năng động sáng tạo là nền tảng để sau khi tốt nghiệp tiếp tục học tập, nghiên cứu để hoàn thiện, nâng cao trình độ lý luận và thực tiễn, tư duy logic trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và đảm bảo ANTT.

Đại đa số các tân tiến sỹ được trao bằng tại buổi lễ là giảng viên của Học viện CSND, phần còn lại là CBCS của công an một số tỉnh như Phú Thọ, Điện Biên. Theo Thiếu tướng Nguyễn Văn Nhật, Phó Giám đốc Học viện CSND, các đề tài luận án của các nghiên cứu sinh đều là những vấn đề cấp thiết trong lý luận và thực tiễn đấu tranh phòng, chống tội phạm, quản lý Nhà nước về ANTT, tăng cường năng lực quản lý, lãnh đạo, chỉ đạo công tác chuyên môn.