Ấm tình người tủ quần áo "ai thừa ủng hộ, ai thiếu lấy đi"

  • 31/12/2016 12:18
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh
  • In bài
ANTD.VN -Không phải ai cũng chú ý đến chiếc tủ quần áo giản đơn nằm sát tường, trên vỉa hè một trong những con phố đẹp và đông đúc nhất Thủ đô. Nhưng với những người có hoàn cảnh khó khăn, đây là món quà quý, nghĩa cử ấm lòng người trong những ngày đông lạnh giáp tết...

Ấm tình người tủ quần áo "ai thừa ủng hộ, ai thiếu lấy đi" ảnh 1

Món quà ý nghĩa với người có hoàn cảnh khó khăn

Đó là tủ quần áo miễn phí dành cho người nghèo với khẩu hiệu: “Ai thừa đến ủng hộ, ai thiếu đến lấy đi”. Tủ được đặt gần số nhà 97 Nguyễn Chí Thanh, gồm áo khoác dạ, quần jean, quần áo rét của trẻ nhỏ... được xếp ngăn nắp để những người có hoàn cảnh khó khăn lựa chọn.

Người nghèo, người lao động, hay cả những bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn cũng tìm đến đây để lựa chọn cho mình những chiếc quần, áo phù hợp. Đã có 2 tủ quần áo như vậy được đặt ở Hà Nội. Trước đó là trên phố Quán Sứ. Tủ quần áo ở đường Nguyễn Chí Thanh mới được đặt vài ngày.

“Tôi thấy đây là việc làm khá thiết thực. Đến tận nơi xem tôi cảm cảm động trước tấm lòng của của các bạn trẻ, và sẽ vận động thêm bạn bè mình ủng hộ thêm nhiều quần áo” - Anh Nguyễn Đức Khanh (ngõ 55 Hoàng Hoa Thám, Hà Nội) cho biết.

Ấm tình người tủ quần áo "ai thừa ủng hộ, ai thiếu lấy đi" ảnh 2

Những chiếc áo dù đã qua sử dụng nhưng thơm tho, ngăn nắp

Chiếc tủ quần áo tình nghĩa này là ý tưởng của những thanh niên còn rất trẻ. Từ suy nghĩ cố gắng làm nhiều việc thiện, việc tốt giúp đỡ mọi người, họ tự góp tiền, vận động người đóng góp.

Tất cả đều từ trái tim nhân hậu muốn chia sẻ bớt gánh nặng cho người nghèo. Chắc chắn, những tấm lòng thiện nguyện này sẽ nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ của nhiều người, là cầu nối giữa người hỗ trợ và người cần được hỗ trợ. Tấm lòng trao đi, nụ cười ở lại, trong dòng đời hối hả tất bật, vẫn có những niềm vui được mang đến cho người khác một cách không hề vụ lợi...

Tin cùng chuyên mục