Học sinh Thủ đô trân trọng những tấm gương dũng cảm cứu người trong vụ cháy chung cư mini

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Hình ảnh những người chiến sĩ Công an dũng cảm lao vào khói lửa cứu người trong vụ cháy kinh hoàng chung cư mini ở Khương Hạ đã trở thành tấm gương sáng cho các bạn trẻ Thủ đô.
Tấm gương các chiến sĩ PCCC quên mình cứu người dân trong vụ hỏa hoạn đêm 12-9 khiến nhiều người cảm phục

Tấm gương các chiến sĩ PCCC quên mình cứu người dân trong vụ hỏa hoạn đêm 12-9 khiến nhiều người cảm phục

“Bên cạnh những cảm xúc đau buồn vì những mất mát khó bù đắp đối với gia đình các nạn nhân vụ cháy kinh hoàng tại chung cư mi ni ở Khương Hạ thì điều mà học sinh chúng em thực sự cảm phục là hình ảnh những chiến sĩ công an trong tình huống nguy hiểm đã sẵn sàng nhường mặt nạ phòng độc cho người dân khi làm nhiệm vụ” – Nguyễn Phương Thảo, học sinh lớp 11D8 trường THPT Trần Phú-Hoàn Kiếm chia sẻ.

Chiều 20-9, trong buổi thăm hỏi, động viên 5 chiến sĩ thuộc Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận Hà Đông và Thanh Xuân, Nguyễn Phương Thảo đã thực sự cảm nhận được những nguy hiểm trong công việc của các chiến sĩ phòng cháy chữa cháy và hơn hết là tinh thần quả cảm, trách nhiệm cao của các anh khi thực hiện việc cứu người.

Chiến sĩ công an Nguyễn Quốc Trung, 20 tuổi, thuộc Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận Thanh Xuân dù vẫn đang phải truyền thuốc tại khoa Chống độc bệnh viện Bạch Mai nhưng cho biết sức khỏe đã hồi phục đáng kể và rất mong được xuất viện để trở về đội.

Chia sẻ về nhiệm vụ đêm 12-9, anh Nguyễn Quốc Trung cho biết, vì là địa bàn của quận nên các chiến sĩ trong đội PCCC&CNCH Thanh Xuân là những người đầu tiên trực tiếp đối mặt với vụ hỏa hoạn.

Dù kiệt sức vì liên tục chiến đấu từ hơn 12 giờ đêm đến rạng sáng nhưng Trung cho biết, đồng đội của anh luôn nỗ lực giành giật từng phút giây để cứu nạn nhân bị mắc kẹt trong đám cháy chung cư mini.

Được biết, tháng 2 tới, chiến sĩ Nguyễn Quốc Trung sẽ hoàn thành nghĩa vụ công an nhưng anh đã xác định sẽ phấn đấu thi vào ngành để được chính thức đứng trong lực lượng Công an Thủ đô, tiếp tục đóng góp sức lực của mình bảo vệ an ninh, an toàn cho người dân.

Thầy trò trường THPT Trần Phú-Hoàn Kiếm thăm hỏi, động viên các chiến sĩ PCCC&CNCH Công an quận Hà Đông

Thầy trò trường THPT Trần Phú-Hoàn Kiếm thăm hỏi, động viên các chiến sĩ PCCC&CNCH Công an quận Hà Đông

Cảm ơn sự chia sẻ của thầy trò trường THPT Trần Phú, Trung tá Đặng Xuân Hòa, Đội trưởng Đội PCCC&CNCH Công an quận Hà Đông cho biết, 4 chiến sĩ PCCC của đơn vị đã hồi phục sức khỏe và được xuất viện vào chiều 20-9.

Trung tá Đặng Xuân Hòa cho biết, ngay sau khi xảy ra vụ cháy, các chiến sĩ PCCC đang kết hợp với lực lượng chức năng rà soát 100% các khu nhà trọ trên địa bàn về đảm bảo an toàn PCCC.

Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền cũng được đẩy nhanh với kế hoạch phổ biến kỹ năng PCCC cho 100% các cơ sở giáo dục từ mầm non tới THPT trên địa bàn quận.

Các trường học ở Hà Nội liên tục quyên góp hỗ trợ các nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở Khương Hạ

Các trường học ở Hà Nội liên tục quyên góp hỗ trợ các nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở Khương Hạ

Chia sẻ về những hoạt động của thầy trò trong những ngày gần đây, cô Trần Thị Hải Yến, Hiệu trưởng trường THPT Trần Phú-Hoàn Kiếm cho biết, việc đưa các em học sinh đến gặp các chiến sĩ bị thương khi thực hiện nhiệm vụ, đặc biệt là những chiến sĩ trẻ sẵn sàng nhường mặt nạ phòng độc để cứu người dân trong hoàn cảnh nguy hiểm như vậy là cơ hội để các em học tập những tấm gương tuổi trẻ dũng cảm một cách thiết thực nhất.

Thầy cô, phụ huynh, học sinh trường THPT Trần Phú-Hoàn Kiếm ủng hộ người dân bị nạn trong vụ cháy tại phường Khương Đình

Thầy cô, phụ huynh, học sinh trường THPT Trần Phú-Hoàn Kiếm ủng hộ người dân bị nạn trong vụ cháy tại phường Khương Đình

Được biết, qua phát động ủng hộ các gia đình nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini, thầy trò nhà trường đã đóng góp được hơn 136 triệu đồng.

Ngoài việc thăm hỏi, tặng quà các chiến sĩ công an bị thương trong vụ cháy, thầy trò nhà trường đặc biệt tới thăm, động viên chia sẻ với gia đình chị Tạ Hương Giang là cựu học sinh của trường, đang điều trị tại bệnh viện Bạch Mai, còn con của chị thì đã không may mất trong vụ hỏa hoạn.

Các em học sinh cũng trực tiếp ủng hộ các nạn nhân vụ cháy thông qua UBND phường Khương Đình với số tiền 56 triệu đồng.