• Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về bảo vệ môi trường cho học sinh

  Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về bảo vệ môi trường cho học sinh

  ANTD.VN - Với mong muốn nâng cao nhận thức và ý thức bảo vệ môi trường cho các em học sinh, CATP Hà Nội phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức buổi tuyên truyền, phổ biến, giáo dục về luật bảo vệ môi trường tại Trường THPT Cao Bá Quát, huyện Quốc Oai. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, buổi tuyên truyền được tổ chức dưới hình thức trực tuyến và phát sóng trên các nền tảng mạng xã hội của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội .

 • 8 quận tại Hà Nội dừng dạy học trực tiếp

  8 quận tại Hà Nội dừng dạy học trực tiếp

  ANTD.VN - Những ngày qua, Hà Nội liên tiếp dẫn đầu cả nước về số ca nhiễm mỗi Covid - 19 mỗi ngày. Trước tình hình phức tạp của dịch bệnh, nhiều quận tiến hành dừng các hoạt động dịch vụ ăn uống tại chỗ; học sinh lớp 12 của 8 quận đã dừng học trực tiếp để phòng dịch.

 • Đảm bảo an toàn cho học sinh quay trở lại trường

  Đảm bảo an toàn cho học sinh quay trở lại trường

  ANTD.VN - Bắt đầu từ ngày 6/12, học sinh lớp 12 trường THPT của 30 quận huyện, thị xã tại Hà Nội đã được đi học trở lại sau hơn 7 tháng tạm dừng đến trường. Thế nhưng trước tình hình số ca nhiễm Covid-19 vẫn liên tục tăng, đặc biệt là các ca nhiễm trong cộng đồng, các trường học đều phải đề ra những biện pháp để đảm bảo an toàn phòng chống dịch cho học sinh.

 • Học sinh lớp 9 ngoại thành Hà Nội vui mừng phấn khởi trở lại trường

  Học sinh lớp 9 ngoại thành Hà Nội vui mừng phấn khởi trở lại trường

  ANTD.VN - Tới ngày hôm nay, Hà Nội đã có hơn chục huyện, thị xã cho học sinh lớp 9 đi học trực tiếp trở lại. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng của các trường, những ngày đầu tiên học sinh đi học trở lại đã được triển khai theo đúng kế hoạch, đảm bảo an toàn, phòng chống dịch bệnh. Các học sinh đến trường với tâm trạng vui mừng, phấn khởi.

 • Đảm bảo an toàn cho học sinh quay trở lại trường học

  Đảm bảo an toàn cho học sinh quay trở lại trường học

  ANTD.VN - Cho đến nay, khoảng 4.000 học sinh khối lớp 9 của huyện Ba Vì đã quay trở lại trường học sau thời gian nghỉ dịch lâu dài. Cùng với công tác phòng chống dịch Covid19, đảm bảo an toàn cho học sinh trở lại trường học, thì các phương án đảm bảo ANTT, nhất là ATGT cũng được lực lượng chức năng chú trọng.

 • Đảm bảo an toàn cho học sinh đi học trở lại

  Đảm bảo an toàn cho học sinh đi học trở lại

  ANTD.VN - Để chuẩn bị đón học sinh lớp 9 trở lại trường học theo chỉ đạo của TP Hà Nội, huyện Thanh Trì đã tổ chức diễn tập phương án đón học sinh diễn ra tại trường THCS Liên Ninh với tình huống giả định có ca nghi mắc Covid-19.

 • Nhân rộng mô hình thanh niên vận chuyển sách giáo khoa tới gia đình học sinh

  Nhân rộng mô hình thanh niên vận chuyển sách giáo khoa tới gia đình học sinh

  ANTD.VN - Thay vì được đến trường để đón năm học mới, thì năm nay, tất cả các cấp học sẽ khai giảng và học online ngay từ đầu năm học do tình hình dịch bệnh vẫn còn nhiều phức tạp. Nhằm hỗ trợ người dân không cần phải ra đường trong đợt dịch, mà các em học sinh vẫn có sách để học, những “ shipper áo xanh” thuộc đoàn thanh niên trên địa bàn quận Long Biên những ngày qua, liên tục nhận vận chuyển sách vở từ các nhà trường tới tận tay người dân...

 • Mỹ: Khuyến nghị đeo khẩu trang trong trường học cho học sinh và giáo viên

  Mỹ: Khuyến nghị đeo khẩu trang trong trường học cho học sinh và giáo viên

  ANTD.VN - Sự gia tăng đột biến các ca nhiễm Covid-19 biến thể Delta đã khiến nhiều trường học trên nước Mỹ bắt đầu năm học mới đầy khó khăn. Hàng trăm nghìn trẻ em quay trở lại trường học vào tuần này trong khi phụ huynh, ban giám hiệu nhà trường và giới chức bang tranh cãi, xung đột gay gắt về quy định có bắt buộc học sinh phải đeo khẩu trang hay không.

 • Lý giải nguồn cơn “nạn dịch bắt cóc” ở miền Bắc Nigeria

  Lý giải nguồn cơn “nạn dịch bắt cóc” ở miền Bắc Nigeria

  ANTD.VN - Hơn 200 học sinh vẫn bị các nhóm cướp có vũ trang ở miền Bắc Nigeria giam giữ trong số hơn 1.000 em bị bắt đi khi đang học ở trường. Sự bất ổn an ninh đã nhanh chóng biến phần lớn miền Bắc Nigeria thành nơi trú ẩn cho các băng nhóm bắt cóc và là nỗi ám ảnh cho hàng nghìn gia đình.

 • Các trường học ở Mỹ đau đầu đối phó với Covid-19 khi học sinh đi học trở lại

  Các trường học ở Mỹ đau đầu đối phó với Covid-19 khi học sinh đi học trở lại

  ANTD.VN - California trở thành tiểu bang đầu tiên ở Mỹ yêu cầu tất cả giáo viên và nhân viên trường học phải tiêm vaccine phòng ngừa Covid-19 hoặc phải xét nghiệm Covid-19 hàng tuần khi các trường học mở cửa trở lại sau kỳ nghỉ hè trong bối cảnh lo ngại bởi các ca nhiễm Covid-19 ngày càng gia tăng do biến thể Delta siêu lây nhiễm.

 • Bổ sung kiến thức pháp luật cho học sinh trường nghề

  Bổ sung kiến thức pháp luật cho học sinh trường nghề

  ANTD.VN - Bộ LĐ-TB&XH đặt mục tiêu, đào tạo, bồi dưỡng 2.000 giáo viên, giảng viên giảng dạy môn học pháp luật, tuyên truyền viên thực hiện công tác giáo dục pháp luật tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

 • Phân luồng, đảm bảo giao thông cho ngày đầu học sinh trở lại trường

  Phân luồng, đảm bảo giao thông cho ngày đầu học sinh trở lại trường

  ANTD.VN -  Sáng nay 2-3 , ngày đầu tiên học sinh trên địa bàn TP Hà Nội trở lại trường học sau kỳ nghỉ Tết kéo dài, lực lượng CSGT đã chủ động bố trí lực lượng điều tiết, phân luồng giao thông, TTKS và xử lý nghiêm vi phạm đồng thời kết hợp các biện pháp kiểm soát phòng chống dịch covid-19.

 • Cao điểm phòng ngừa tai nạn cho học sinh trong năm học mới

  Cao điểm phòng ngừa tai nạn cho học sinh trong năm học mới

  ANTD.VN - Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) vừa yêu cầu lực lượng CSGT Công an các đơn vị, địa phương mở cao điểm bảo đảm TTATGT “Tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường – Tháng 9”. Kế hoạch được thực hiện từ ngày 1/9 đến hết ngày 30/9/2020.