• Hà Nội: Gần một triệu học sinh khối lớp 1 - 6 vui đến trường

  Hà Nội: Gần một triệu học sinh khối lớp 1 - 6 vui đến trường

  ANTD.VN - Sáng 6/4, toàn bộ học sinh từ khối 1 đến khối 6 trên địa bàn Thủ đô lần đầu tiên đến trường, sau gần một năm học trực tuyến. Công tác chuẩn bị, lên phương án đón các em được nhà trường và lực lượng công an tổ chức thực hiện hiệu quả, đảm bảo an toàn cho học sinh vui đến trường.

 • Bảo đảm an toàn sức khỏe cho giáo viên, học sinh tới trường

  Bảo đảm an toàn sức khỏe cho giáo viên, học sinh tới trường

  ANTD.VN - Nhằm bảo đảm an toàn về sức khỏe cho giáo viên, học sinh, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có văn bản đề nghị các sở giáo dục và đào tạo tổ chức thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các quy định về bảo đảm an toàn phòng, chống dịch COVID-19 khi tổ chức các hoạt động dạy học trực tiếp; rà soát, củng cố điều kiện về nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị phòng, chống dịch trong các cơ sở giáo dục nhằm ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch bệnh.  

 • Cảnh báo những tai nạn, thương tích khi trẻ ở nhà một mình học online

  Cảnh báo những tai nạn, thương tích khi trẻ ở nhà một mình học online

  ANTD.VN - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, dù tới đây trẻ từ lớp 1 đến lớp 6  sắp được đến trường học trực tiếp nhưng vẫn còn nhiều mối nguy nếu các em bị lây nhiễm Covid và phải cách ly tại nhà. Học trực tuyến là giải pháp cần thiết, phù hợp nhất để bảo đảm an toàn cho học sinh, đồng thời đạt mục tiêu hoàn thành chương trình đạt yêu cầu. Tuy nhiên, khi xảy ra một số vụ việc đau lòng học sinh bị tai nạn thương tích tại nhà trong quá trình học trực tuyến đã khiến nhà trường cũng như các bậc phụ huynh hết sức lo lắng, bất an. Những vụ việc một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về việc trang bị kỹ năng phòng tránh tai nạn thương tích cho học sinh, trong đó có vấn đề an toàn thiết bị học tập.   

 • Chủ động trước mọi tình huống khi học sinh đi học trở lại

  Chủ động trước mọi tình huống khi học sinh đi học trở lại

  ANTD.VN - Hà Nội cùng 62 tỉnh thành trên cả nước đều đồng loạt mở cửa trường học đón học sinh đi học trở lại ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần. Nhiều tình huống thực tế đã được đặt ra để chủ động các phương án đối phó, vừa đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh vừa đạt yêu cầu về chất lượng, tiến độ dạy và học.

 • Chuẩn bị tốt yêu cầu phòng dịch để học sinh vui đến trường

  Chuẩn bị tốt yêu cầu phòng dịch để học sinh vui đến trường

  ANTD.VN - Vậy là hơn 600.000 học sinh khối lớp 7 đến 12 tại Hà Nội đã được trở lại trường học trực tiếp sau một thời gian dài nghỉ phòng, chống dịch. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, công tác đón học sinh đã được các trường thực hiện nghiêm túc, đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch. Đây sẽ là tiền đề để tiếp tục đưa học sinh các cấp đến trường trong thời gian tới.

 • Học sinh, sinh viên đến học trực tiếp là cần thiết, tích cực

  Học sinh, sinh viên đến học trực tiếp là cần thiết, tích cực

  ANTD.VN - Sau nhiều tháng ngày mong mỏi, tiếng trống trường rộn rã lại vang lên ở khắp mọi địa phương trên cả nước để chào đón học sinh và thầy cô trở lại giảng đường sau thời gian dài phải học trực tuyến. Việc kiểm soát tốt dịch Covid-19 đã dần đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới, trong đó có mở cửa trường học an toàn.

 • Hà Nội đón học sinh trở lại trường học

  Hà Nội đón học sinh trở lại trường học

  ANTD.VN - Các trường học trên địa bàn TP Hà Nội đón học sinh quay trở lại học tập bình thường sau kì nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 theo kế hoạch. Để đảm bảo nguyên tắc phòng, chống dịch Covid-19, các trường THCS đã sắp xếp thời khóa biểu phù hợp với lịch học các khối lệch nhau.

 • Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về bảo vệ môi trường cho học sinh

  Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về bảo vệ môi trường cho học sinh

  ANTD.VN - Với mong muốn nâng cao nhận thức và ý thức bảo vệ môi trường cho các em học sinh, CATP Hà Nội phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức buổi tuyên truyền, phổ biến, giáo dục về luật bảo vệ môi trường tại Trường THPT Cao Bá Quát, huyện Quốc Oai. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, buổi tuyên truyền được tổ chức dưới hình thức trực tuyến và phát sóng trên các nền tảng mạng xã hội của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội .

 • 8 quận tại Hà Nội dừng dạy học trực tiếp

  8 quận tại Hà Nội dừng dạy học trực tiếp

  ANTD.VN - Những ngày qua, Hà Nội liên tiếp dẫn đầu cả nước về số ca nhiễm mỗi Covid - 19 mỗi ngày. Trước tình hình phức tạp của dịch bệnh, nhiều quận tiến hành dừng các hoạt động dịch vụ ăn uống tại chỗ; học sinh lớp 12 của 8 quận đã dừng học trực tiếp để phòng dịch.

 • Đảm bảo an toàn cho học sinh quay trở lại trường

  Đảm bảo an toàn cho học sinh quay trở lại trường

  ANTD.VN - Bắt đầu từ ngày 6/12, học sinh lớp 12 trường THPT của 30 quận huyện, thị xã tại Hà Nội đã được đi học trở lại sau hơn 7 tháng tạm dừng đến trường. Thế nhưng trước tình hình số ca nhiễm Covid-19 vẫn liên tục tăng, đặc biệt là các ca nhiễm trong cộng đồng, các trường học đều phải đề ra những biện pháp để đảm bảo an toàn phòng chống dịch cho học sinh.

 • Học sinh lớp 9 ngoại thành Hà Nội vui mừng phấn khởi trở lại trường

  Học sinh lớp 9 ngoại thành Hà Nội vui mừng phấn khởi trở lại trường

  ANTD.VN - Tới ngày hôm nay, Hà Nội đã có hơn chục huyện, thị xã cho học sinh lớp 9 đi học trực tiếp trở lại. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng của các trường, những ngày đầu tiên học sinh đi học trở lại đã được triển khai theo đúng kế hoạch, đảm bảo an toàn, phòng chống dịch bệnh. Các học sinh đến trường với tâm trạng vui mừng, phấn khởi.

 • Đảm bảo an toàn cho học sinh quay trở lại trường học

  Đảm bảo an toàn cho học sinh quay trở lại trường học

  ANTD.VN - Cho đến nay, khoảng 4.000 học sinh khối lớp 9 của huyện Ba Vì đã quay trở lại trường học sau thời gian nghỉ dịch lâu dài. Cùng với công tác phòng chống dịch Covid19, đảm bảo an toàn cho học sinh trở lại trường học, thì các phương án đảm bảo ANTT, nhất là ATGT cũng được lực lượng chức năng chú trọng.

 • Đảm bảo an toàn cho học sinh đi học trở lại

  Đảm bảo an toàn cho học sinh đi học trở lại

  ANTD.VN - Để chuẩn bị đón học sinh lớp 9 trở lại trường học theo chỉ đạo của TP Hà Nội, huyện Thanh Trì đã tổ chức diễn tập phương án đón học sinh diễn ra tại trường THCS Liên Ninh với tình huống giả định có ca nghi mắc Covid-19.

 • Nhân rộng mô hình thanh niên vận chuyển sách giáo khoa tới gia đình học sinh

  Nhân rộng mô hình thanh niên vận chuyển sách giáo khoa tới gia đình học sinh

  ANTD.VN - Thay vì được đến trường để đón năm học mới, thì năm nay, tất cả các cấp học sẽ khai giảng và học online ngay từ đầu năm học do tình hình dịch bệnh vẫn còn nhiều phức tạp. Nhằm hỗ trợ người dân không cần phải ra đường trong đợt dịch, mà các em học sinh vẫn có sách để học, những “ shipper áo xanh” thuộc đoàn thanh niên trên địa bàn quận Long Biên những ngày qua, liên tục nhận vận chuyển sách vở từ các nhà trường tới tận tay người dân...