Kỹ năng phòng, chống bạo lực, ma tuý, thuốc lá điện tử trong học đường

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Đoàn thanh niên Công an huyện Đông Anh, Hà Nội phối hợp với Trường THPT Phạm Ngũ Lão tổ chức buổi tuyên truyền pháp luật về “công tác phòng, chống bạo lực học đường và phòng chống thuốc lá điện tử trong thanh thiếu niên” nhằm trang bị kiến thức cho 200 học sinh và giáo viên nhà trường về nội dung phòng chống bạo lực học đường và thuốc lá điện tử trong học đường.
Thượng tá Phạm Nam Thắng, Đội trưởng Đội Cảnh sát kinh tế - CAH Đông Anh khái quát tình hình bạo lực học đường đang diễn biến phức tạp

Thượng tá Phạm Nam Thắng, Đội trưởng Đội Cảnh sát kinh tế - CAH Đông Anh khái quát tình hình bạo lực học đường đang diễn biến phức tạp

Tại buổi tuyên truyền, Thượng tá Phạm Nam Thắng, Đội trưởng Đội Cảnh sát kinh tế - CAH Đông Anh đã khái quát tình hình bạo lực học đường đang diễn biến phức tạp.

Trước những tiềm ẩn có thể ảnh hưởng tới lứa tuổi học trò, yêu cầu đặt ra đối với công tác phòng, chống bạo lực học đường hiện nay trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Để nhận diện được thì cần phải biết cách ngăn chặn hiệu quả bạo lực học đường.

Trao đổi với các học sinh về tác hại chất kích thích, đặc biệt thuốc lá điện tử, Đại uý Nguyễn Tùng Anh, Bí đoàn thanh niên, CAH Đông Anh đã thông tin thời gian qua, trên địa bàn huyện Đông Anh xuất hiện một số trường hợp học sinh tại các trường phổ thông bị lôi kéo, dụ dỗ sử dụng trái phép chất ma túy và gia tăng tình trạng học sinh sử dụng thuốc lá điện tử. Đã phát hiện chất ma túy “tẩm” trong thuốc lá điếu, dung dịch tinh dầu của thuốc lá điện tử (ADB-BUTINACA). Đây là nguy cơ rất lớn khi các loại ma túy này xâm nhập cộng đồng, đặc biệt là môi trường học đường các cấp.

Đại uý Nguyễn Tùng Anh, Bí đoàn thanh niên - CAH Đông Anh đã thông tin, trao đổi kỹ năng phòng chống tác hại ma tuý cho học sinh

Đại uý Nguyễn Tùng Anh, Bí đoàn thanh niên - CAH Đông Anh đã thông tin, trao đổi kỹ năng phòng chống tác hại ma tuý cho học sinh

Hậu quả nhiều học sinh đã phải đi cấp cứu, thậm chí bị tê bì, liệt hệ thần kinh khi sử dụng thuốc lá điện tử. Do đó, các học sinh cũng như thầy cô giáo cần nhận diện về ma tuý, thuốc lá điện tử và có các kỹ năng phòng chống ma tuý, thuốc lá điện tử và các chất kích thích khác cho học sinh.

Buổi tuyên truyền diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng, giúp các cán bộ, giáo viên cập nhật thêm được rất nhiều thông tin hữu ích trong việc ngăn chặn, phòng chống bạo lực học đường và phòng chống thuốc lá điện tử cũng như có đủ kiến thức để chủ động tránh xa các tệ nạn này và truyền đạt, lan tỏa hiệu quả kiến thức nhận diện tác hại của bạo lực học đường, thuốc lá điện tử tới các học sinh.