Làm rõ các nhóm thanh, thiếu niên tụ tập mang hung khí đánh nhau

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ngày 6-2, Công an huyện Thanh Oai, TP Hà Nội đã làm rõ vụ đánh nhau xảy ra tại khu vực trường mẫu giáo Thanh Văn, huyện Thanh Oai, giữa 2 nhóm thanh, thiếu niên có độ tuổi 15-17.
Cơ quan Công an đã triệu tập các đối tượng liên quan vụ gây rối trật tự công cộng để lập hồ sơ xử lý

Cơ quan Công an đã triệu tập các đối tượng liên quan vụ gây rối trật tự công cộng

để lập hồ sơ xử lý

Theo điều tra của Công an huyện Thanh Oai, do có mâu thuẫn chửi bới, thách thức đánh nhau qua mạng xã hội giữa N.H.N (SN 2007) ở xã Thanh Văn, Thanh Oai và N.K.H (SN 2007) ở xã Thanh Cao, huyện Thanh Oai, tối 31-1, nhóm của N. gồm 6 thanh, thiếu niên (sinh vào các năm 2008, 2007, 2006, đều trú tại xã Thanh Văn, huyện Thanh Oai), đang ngồi chơi trước trường mẫu giáo xã Thanh Văn, thấy nhóm của H. gồm 4 người đi trên 2 xe máy mang theo hung khí đi qua đã nhặt gạch đá đuổi theo ném nhóm của H.

Tiếp đến chiều 2-2, nhóm của N. mang theo vỏ chai nước ngọt bằng thủy tinh đến xã Tam Hưng, huyện Thanh Oai để tìm đánh nhau với nhóm của H. Khi nhóm của N. đang trên đường đi thì B. Q. N, là bạn của N. biết chuyện và đi theo hỗ trợ.

Khi đến quán nước phía sau trường THPT Thanh Xuân, thuộc xã Tam Hưng, huyện Thanh Oai, nhóm của N. đã dùng vỏ chai nước ngọt, gậy ba khúc và chân tay, đấm, đá N.H.H (SN 2007) ở xã Thanh Thùy, huyện Thanh Oai làm H. bị thương tích vùng đầu, chân tay được bạn chở đến Trạm y tế xã Tam Hưng sơ cứu vết thương.

Khi biết H. bị đánh, nhóm đối tượng bạn của H. nhắn tin trên mạng xã hội rủ thêm khoảng 20 người, hẹn nhau ở cánh đồng thôn Rùa Thượng, xã Thanh Thùy, Thanh Oai đánh nhau. Các đối tượng mang theo hung khí đi tìm đánh nhóm của N.

Do bị nhóm của H. đuổi đánh nên nhóm của N. bỏ chạy vứt lại xe máylại hiện trường và bị nhóm H. đập phá xe.

Ngay sau khi Công an xã Thanh Văn tiếp nhận vụ việc đã phối hợp với Công an huyện Thanh Oai giải tán nhóm đối tượng gây rối và điều tra xử lý.

Công an huyện Thanh Oai đã triệu tập các đối tượng liên quan để làm việc, đồng thời tạm giữ B. Q. N và thu giữ 3 ống tuýp sắt, 1 dao tự chế để củng cố hồ sơ xử lý các đối tượng theo quy định.