Học sinh lớp 6 bị thanh sắt cắm vào đầu trong giờ thể dục phải mổ tạo hình hộp sọ

  • 10/04/2019 11:32
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Sau 1 ngày được cấp cứu điều trị tại bệnh viện tỉnh, em Trần Xuân Tr.S. (12 tuổi, học sinh lớp 6 ở Hải Dương) bị tai nạn thanh sắt đâm vào đầu trong giờ tập thể dục đã được chuyển lên Bệnh viện Việt Đức để tiếp tục phẫu thuật…

Học sinh lớp 6 bị thanh sắt cắm vào đầu trong giờ thể dục phải mổ tạo hình hộp sọ ảnh 1Bệnh nhân được đưa vào viện cấp cứu trong tình trạng 2 thanh ngang ở cột sắt găm sâu vào đầu

Thông tin tới báo chí sáng nay, 10-4, Bệnh viện Việt Đức cho biết, bệnh nhân Tr.S. được chuyển đến Bệnh viện Việt Đức trong tình trạng tỉnh táo, không yếu liệt, đã được phẫu thuật ở tuyến dưới.

Tại đây, qua thăm khám, bác sĩ Văn Đức Hạnh – bác sĩ trực tiếp điều trị cho bệnh nhân Tr.S. cho biết, bệnh nhân bị khuyết sọ vùng đỉnh phải, có chỉ định mổ tạo hình hộp sọ khi tình trạng bệnh nhân ổn định. Hiện tại, bệnh nhân đang được điểu trị tại Khoa Phẫu thuật Thần kinh I.

Học sinh lớp 6 bị thanh sắt cắm vào đầu trong giờ thể dục phải mổ tạo hình hộp sọ ảnh 2Tại BV Việt Đức, bệnh nhân được chăm sóc vết thương vùng đầu, khi ổn định sẽ được mổ tạo hình hộp sọ

Trước đó, vào chiều 8-4, trong giờ học Thể dục môn nhảy cao, em Trần Xuân Trường S. (học sinh lớp 6 Trường THCS Văn Tố, huyện Tứ Kỳ, Hải Dương) gặp phải một tai nạn hy hữu.

Khi thực hiện động tác nhảy cao qua xà, em Tr.S. đã va chạm với cột nhảy cao, lúc em vừa rơi xuống đệm thì cột sắt cũng đổ xuống, 2 thanh ngang trên cột sắt này cắm sâu vào đầu em.

Ngay sau sự việc xảy ra, em S. đã được đưa vào bệnh viện ở địa phương cấp cứu trong tình trạng bị 2 thanh sắt cắm vào đầu khoảng 4-5cm. Các bác sĩ đã cắt hộp sọ và lấy thanh sắt ra. Lúc này, não bị tổn thương ở vùng đỉnh đầu dẫn đến tổn thương mạch nên bệnh nhân được cầm máu và bơm rửa não tại bệnh viện địa phương.

Tin cùng chuyên mục