Học sinh hơn 400 huyện, thị xã, thành phố trên cả nước vẫn phải học trực tuyến

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -Ngày 30-11, cả nước vẫn còn 407 trên tổng số 713 huyện, thị xã, thành phố chưa thể cho học sinh đến trường học trực tiếp vì diễn biến dịch phức tạp. Hiện mới có 9 tỉnh dạy học trực tiếp toàn bộ.

Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, tính đến ngày 29/11, cả nước chỉ có 9 tỉnh, thành phố cho 100% học sinh đến trường học trực tiếp. 9 tỉnh, thành phố cho 100% học sinh đến trường học trực tiếp là Bắc Kạn, Cao Bằng, Hoà Bình, Kon Tum, Lai Châu, Ninh Bình, Thanh Hoá, Yên Bái, Hà Giang.

Học sinh hơn 400 huyện, thị xã, thành phố trên cả nước vẫn phải học trực tuyến ảnh 1

Cả nước mới có 9 địa phương 100% học sinh được đi học trực tiếp

Chiếm phần lớn là các địa phương tổ chức vừa học trực tuyến vừa học trực tiếp với 34 tỉnh, thành phố đang thực hiện dạy và học theo hình thức này. Ngoài ra, hiện có 20 tỉnh, thành học sinh chưa thể đến trường, phải dạy học trực tuyến và qua truyền hình là An Giang, Bạc Liêu, Bình Thuận, Bình Dương, Bình Phước, Cần Thơ, Đà Nẵng, Đồng Nai, Đồng Tháp, Hậu Giang, Hưng Yên, Kiên Giang, Long An, Quảng Ngãi, Sóc Trăng, Tây Ninh, Trà Vinh, Vĩnh Long, Hà Nam, Gia Lai.

Tại Hà Nội, cùng với việc triển khai tiêm vaccine cho học sinh, kế hoạch tổ chức đưa học sinh khối 10, 11, 12 và các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trở lại trường học đang được triển khai.

Trước mắt, Hà Nội sẽ thực hiện đối với các đơn vị xã, phường, thị trấn của 30 quận, huyện, thị xã có mức độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2, trong 14 ngày tính đến thời điểm 30-11-2021 không có các ca F0 trong cộng đồng. Thời gian thực hiện là từ đầu tháng 12-2021, có thể xem xét từ ngày thứ Hai (6-12).

Điều kiện đi kèm là trường học phải đạt yêu cầu an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 theo các tiêu chí. Giáo viên chưa tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng Covid-19 chỉ dạy trực tuyến, không đến lớp dạy trực tiếp. Không tổ chức ăn bán trú, căng tin ăn uống trong trường, học sinh tự mang theo nước uống cá nhân. Chỉ tổ chức việc dạy học trực tiếp 1 buổi/ngày.