• Được góp vốn đầu tư bằng ngoại tệ

  Được góp vốn đầu tư bằng ngoại tệ

  ANTĐ - Nhà đầu tư nước ngoài, nhà đầu tư Việt Nam trong doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài được thực hiện góp vốn đầu tư bằng ngoại tệ hoặc bằng đồng Việt Nam.

 • HSBC dự báo tăng trưởng và lạm phát dưới 6%

  HSBC dự báo tăng trưởng và lạm phát dưới 6%

  ANTĐ - Các chuyên gia của HSBC kỳ vọng, trong ngắn hạn lĩnh vực sản xuất sẽ phát triển nhờ vào sự hỗ trợ của nhu cầu nước ngoài được cải thiện và hoạt động đầu tư ngày càng tăng.

 • Siết chặt đầu tư công

  Siết chặt đầu tư công

  ANTĐ - Chiếm một tỷ lệ lớn trong chi ngân sách nhà nước hàng năm nhưng đầu tư công tại Việt Nam lại khiến nhiều người thất vọng bởi các dự án kém hiệu quả. Trong đề án tái cơ cấu nền kinh tế, tái cơ cấu đầu tư công là 1 trong 3 trụ cột quan trọng nhất.

 • Cấm đầu tư ngoài ngành là đúng

  Cấm đầu tư ngoài ngành là đúng

  ANTĐ - Theo Dự thảo Nghị định ban hành quy chế quản lý tài chính của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) thì EVN không được sử dụng vốn của mình để đầu tư ra ngoài các ngành nghề kinh doanh được quy định trong điều lệ tổ chức hoạt động, không cần thiết theo chức năng và nhiệm vụ chính trị của EVN, và trên thực tế có tính rủi ro kinh doanh cao. 

 • Thận trọng trước lời mời ủy thác đầu tư

  Thận trọng trước lời mời ủy thác đầu tư

  ANTĐ - “Nhận ủy thác đầu tư với lãi suất lên đến 3%/tháng, tương đương 36%/năm cho khách hàng với tài khoản ủy thác tối thiểu là 50 triệu đồng”, đây là một trong những lời chào mời hấp dẫn với nhiều người khi lãi suất tiền gửi tại ngân hàng xuống thấp. Tuy nhiên, theo các chuyên gia kinh tế, người dân nên thận trọng và cân nhắc kỹ trước khi tham gia. 

 • Hà Nội tăng cường hợp tác với Nhật Bản

  Hà Nội tăng cường hợp tác với Nhật Bản

  ANTĐ - Ngày 23-9, Sở KH-ĐT Hà Nội và Tập đoàn Forval (Nhật Bản) đã ký kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác xúc tiến đầu tư, đẩy mạnh thu hút vốn đầu tư từ Nhật Bản vào thành phố Hà Nội. 

 • Nâng cao hiệu quả thu hút, sử dụng FDI

  Nâng cao hiệu quả thu hút, sử dụng FDI

  ANTĐ - Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 103/NQ-CP về định hướng nâng cao hiệu quả thu hút, sử dụng và quản lý đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) trong thời gian tới. 

 • Luật cũng... bó tay

  Luật cũng... bó tay

  ANTĐ - Chỉ sau 6 tháng cấp phép, một dự án đầu tư nước ngoài có tổng vốn 4 tỷ USD đã bị giải thể. Một loạt nhà đầu tư nước ngoài ở Bình Dương đã rút về nước và không có ý định trở lại nhưng chính quyền không có cách gì để thu hồi đất hoặc giải thể. Hay như mới đây, một tỉnh vừa đưa ra đề nghị chấm dứt một dự án “hoành tráng” trị giá tới 25 tỷ USD nhưng chưa hề “động tĩnh” gì, thế nhưng đề nghị này cũng không thể thực hiện được. Đây chỉ là một số trong nhiều trường hợp mà cơ quan quản lý Nhà nước cũng phải bó tay không thể kiểm soát được nhà đầu tư hoặc kiểm tra, xử lý dự án.