• Không đầu hàng số phận

  Không đầu hàng số phận

  ANTD.VN - Sebastian là một người đàn ông khỏe mạnh nhưng bị mù từ nhỏ do một tai nạn xe hơi thảm khốc và anh là người may mắn sống sót duy nhất của cả gia đình. 

 • Voi đá cổ ở Rome bị bẻ mất ngà

  Voi đá cổ ở Rome bị bẻ mất ngà

  ANTD.VN - Cảnh sát Italia đã mở một cuộc điều tra truy tìm kẻ đã phá hoại tác phẩm điêu khắc nổi tiếng “Elephant and Obelisk” (Voi và Tháp đá Ai Cập) được đặt ở Thủ đô Rome của nước này.

 • Sau hàng loạt sự cố môi trường, rà soát lại toàn bộ nguồn xả thải

  Sau hàng loạt sự cố môi trường, rà soát lại toàn bộ nguồn xả thải

  ANTD.VN -Biện pháp giải quyết căn cơ vấn đề môi trường chính là tái cơ cấu nền kinh tế. Chính vì vậy, việc đổi mới cơ cấu kinh tế chính là xác lập vị trí mới của môi trường. Trước đây, môi trường đi sau phát triển nhưng nay môi trường phải đi trước, đi ngay vào quá trình phát triển.

 • Mở rộng nâng cấp đô thị Việt Nam

  Mở rộng nâng cấp đô thị Việt Nam

  ANTD.VN - Thủ tướng Chính phủ đồng ý đề xuất dự án “Mở rộng nâng cấp đô thị Việt Nam” tại 7 tỉnh: Vĩnh Long, Bến Tre, Long An, Hậu Giang, Sóc Trăng, An Giang và Bạc Liêu.

 • Giải cứu các hộ dân bị nước lụt bủa vây

  Giải cứu các hộ dân bị nước lụt bủa vây

  ANTD.VN - Báo An ninh Thủ đô số ra ngày 23-8 có bài phản ánh về việc hàng trăm hộ dân tại các tổ dân phố 31, 32, 34, 37… của phường Tứ Liên, quận Tây Hồ, Hà Nội bị nước thải vây bủa khắp nơi dù những cơn mưa của cơn bão số 3 đã đi qua được 1 tuần. Ngay sau khi báo đăng thông tin, Công ty TNHH MTV thoát nước Hà Nội đã cử công nhân xuống hiện trường để thực hiện “giải vây” cho các hộ dân nói trên.

 • Tạm dừng đào đường, hè từ 31-8

  Tạm dừng đào đường, hè từ 31-8

  ANTD.VN - Sở GTVT Hà Nội vừa có văn bản đề nghị các chủ đầu tư, các đơn vị thi công trên các tuyến đường thuộc địa bàn Hà Nội, tạm dừng thi công, thu dọn mặt bằng công trình đang thi công trên các tuyến đường trong dịp lễ Quốc khánh 2-9.

 • Tầng trên sửa nhà, tầng dưới nơm nớp lo…sập

  Tầng trên sửa nhà, tầng dưới nơm nớp lo…sập

  ANTD.VN - Trong đơn gửi Báo ANTĐ, bà Phạm Thị Thúy ở tầng 1 số nhà 15 ngõ 12 phố Đào Tấn, phường Cống Vị, quận Ba Đình, Hà Nội  phản ánh, từ đầu tháng 6-2016 đến nay hộ gia đình ông Đỗ Văn Mai ở tầng 2 (tầng trên nhà bà Thúy) đã tiến hành cải tạo nhà, ảnh hưởng đến "tuổi thọ" công trình.

 • Phố sách Hà Nội sẽ đi vào hoạt động vào cuối năm 2016

  Phố sách Hà Nội sẽ đi vào hoạt động vào cuối năm 2016

  ANTĐ - Trao đổi với phóng viên Báo An ninh Thủ đô, ông Nguyễn Minh Khánh, Phó Giám đốc Sở Thông tin - Truyền thông Hà Nội cho biết, Sở đã báo cáo đề án xây dựng phố sách Hà Nội lên UBND TP Hà Nội và được đồng ý về mặt chủ trương. 

 • Quân đoàn 1 xây dựng thao trường huấn luyện vượt sông tổng hợp

  Quân đoàn 1 xây dựng thao trường huấn luyện vượt sông tổng hợp

  ANTĐ -  Những năm qua việc xây dựng thao trường, bãi tập huấn luyện vượt chướng ngại nước, vượt sông đã và đang được chú trọng. Các đơn vị căn cứ vào thực tế, tận dụng diện tích hồ, đập đầu tư, xây dựng, quy hoạch thao trường đảm bảo liên hoàn, sát yêu cầu thực tiễn phục vụ huấn luyện thường xuyên, cũng như diễn tập của đơn vị. Quân đoàn 1 là một trong những đơn vị thực hiện tốt nội dung này. Những ngày nắng nóng, cán bộ chiến sĩ của Lữ đoàn công binh 299 Quân đoàn 1, vẫn miệt mài hoàn thiện những hạng mục thao trường huấn luyện tổng hợp ...

 • Di dời thành công biệt thự 800 tấn ở Nghệ An

  Di dời thành công biệt thự 800 tấn ở Nghệ An

  ANTĐ - Sau 7 ngày làm việc, căn biệt thự 3 tầng nặng khoảng 800 tấn đã được di dời thành công đến nơi dự định ban đầu. Không những vậy, căn nhà này còn được các “thần đèn” xoay 45 độ từ hướng đông nam sang hướng chính nam.

 • Hiểu và vận dụng phong thủy: Đừng mang cuộc đời mình ra làm trường thử

  Hiểu và vận dụng phong thủy: Đừng mang cuộc đời mình ra làm trường thử

  ANTĐ - Sinh năm 1961, Tiến sĩ Xã hội học Lê Xuân Phương đã có nhiều năm nghiên cứu về phong thủy với những tương quan của nó và văn hóa, kinh tế... Theo quan điểm của ông, phong thủy không phải là mê tín mà là một phương pháp khoa học. Hiện ông là Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Doanh nhân và Doanh nghiệp Đông Nam Á. 

 • Tuabin điện gió có một không hai

  Tuabin điện gió có một không hai

  ANTĐ - Nhiều người không khỏi ngạc nhiên khi thấy trên nóc thuyền của những người dân xóm chài bãi giữa sông Hồng (phường Quảng Bá, quận Tây Hồ, Hà Nội) những tuabin điện gió với phần cánh là những chiếc chậu nhựa. Từ những vật dụng đơn giản, dễ lắp đặt, những tuabin có một không hai này mang lại dòng điện sạch, thắp sáng những căn phòng, thắp sáng những mảnh đời và thắp sáng cả tiềm năng khai thác năng lượng thân thiện với môi trường…

 • Rút ngắn thời gian cấp "sổ đỏ": Không trễ hẹn với dân

  Rút ngắn thời gian cấp "sổ đỏ": Không trễ hẹn với dân

  ANTĐ - Thành phố Hà Nội quy định thời gian cấp “sổ đỏ” lần đầu cho nhà dự án là không chậm hơn 30 ngày. Tuy nhiên, theo chỉ đạo của Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội Nguyễn Trọng Đông, hệ thống văn phòng đăng ký đất đai trên địa bàn thành phố đã rút ngắn xuống còn 14 ngày, giảm khoảng 54% so với quy định.