Voi đá cổ ở Rome bị bẻ mất ngà

  • 16/11/2016 06:58
  • 0 bình luận
  • Trần Biên
  • In bài
ANTD.VN - Cảnh sát Italia đã mở một cuộc điều tra truy tìm kẻ đã phá hoại tác phẩm điêu khắc nổi tiếng “Elephant and Obelisk” (Voi và Tháp đá Ai Cập) được đặt ở Thủ đô Rome của nước này.

Voi đá cổ ở Rome bị bẻ mất ngà ảnh 1Hình ảnh con voi điêu khắc của Bernini sau khi bị bẻ gãy ngà

Theo đó, cảnh sát đã và đang tiếp tục trích xuất hình ảnh từ các camera an ninh tại khu vực Đền Pantheon để làm rõ vụ việc Tác phẩm “Voi và Tháp đá Ai Cập” của nhà điêu khắc vĩ đại thế kỷ XVII của Italia Gian Lorenzo Bernini đã bị kẻ xấu bẻ mất một bên ngà vào đêm 14-11.

Ông Bernini đã phụ trách việc điêu khắc bức tượng con voi theo yêu cầu của Giáo hoàng Alexander VII, để làm bệ đỡ cho một cây tháp đá Ai Cập cổ đại được khai quật trước đó không lâu. Năm 1667, sau khi hoàn thiện, công trình điêu khắc này được đặt tại Quảng trường Piazza della Minerva ở thành phố Rome trước khi được chuyển tới quảng trường gần Đền Pantheon. 

Trước đó, hồi năm 2015, một số cổ động viên bóng đá của câu lạc bộ Feyenoord (Hà Lan) đã phá hỏng một đài phun nước cổ tại Thủ đô Rome khiến người dân nơi đây rất phẫn nộ. Đài phun nước này cũng là tác phẩm cuối cùng của kiến trúc sư vĩ đại Bernini được đặt ở bậc cuối cùng công trình nổi tiếng của “thành phố vĩnh cửu”.

(Theo Telegraph)

Tin cùng chuyên mục