Hỏa hoạn thiêu rụi 15 cửu hiệu buôn bán tại phố Y Jút

  • 28/07/2014 19:15
  • 0 bình luận
  • Nguyên Bình
  • In bài
ANTĐ - Vào khoảng 13h20 phút ngày 28-7, trên tuyến phố Y Jút, thành phố Buôn Ma Thuột (Đắc Lắc) đã xảy ra vụ hỏa hoạn.

Theo một số nhân chứng tại hiện trường, ngọn lửa bùng phát tại cửa hàng kinh doanh giày, dép Hoàng Anh số 105, đường Y Jút, phường Thống Nhất, thành phố Buôn Ma Thuột. Sau đó đã lan rất nhanh sang hơn 10 cửa hiệu kinh doanh đồ gỗ mỹ nghệ bên cạnh. Nhiều tiếng nổ lớn đã phát ra khiến nhiều hộ kinh doanh xung quanh phải bỏ chạy làm náo loạn cả khu phố.

Hỏa hoạn thiêu rụi 15 cửu hiệu buôn bán tại phố Y Jút ảnh 1

Hỏa hoạn thiêu rụi 15 cửu hiệu buôn bán tại phố Y Jút ảnh 2
Lực lượng chức năng triển khai phương án khống chế đám cháy

Sau khi nhận được tin báo, tỉnh Đắc Lắc đã huy động các lực lượng gồm công an, quân đội, lực lượng cứu hỏa Cảng hàng không Buôn Ma Thuột để phục vụ công tác chữa cháy.

Đại tá Nguyễn Văn Định, Phó Giám đốc Công an tỉnh Đắc Lắc cho biết, sau khi nhận được tin báo cháy, Công an tỉnh đã huy động tối đa lực lượng để thực hiện công tác cứu hỏa; vận chuyển tài sản của nhân dân ra ngoài; thực hiện phong tỏa giao thông ở các tuyến đường nối với đường Y Jút để đảm bảo an toàn và tính mạng của người dân.

Tuy nhiên, công tác chữa cháy gặp rất nhiều khó khăn, do các cửa hàng này kinh doanh những mặt hàng dễ cháy; dãy nhà chủ yếu làm bằng gỗ và tuyến  phố có đông người tham gia giao thông. Công an tỉnh Đắc Lắc đã phải điều hàng trăm cán bộ chiến sĩ đến chữa cháy, phong tỏa giao thông tại các ngã tư nối vào tuyến phố Y Jút. Đến 15h, các lực lương chức năng tỉnh Đắc Lắc đã cơ bản khống chế được ngọn lửa và vẫn đang tiếp tục thực hiện các biện pháp cứu hỏa nhằm dập tắt hoàn toàn đám cháy.

Đám cháy đã thiêu rụi 15 cửa hiệu buôn bán, kinh doanh tại tuyến phố Y Jút, thành phố Buôn Ma Thuột. Hiện tại vẫn chưa xác định được thiệt hại về người và tài sản. Đường Y Jút, là tuyến phố buôn bán sầm uất nhất của thành phố Buôn Ma Thuột với các mặt hàng như điện tử, mỹ nghệ, giày dép, quần áo.

Tin cùng chuyên mục