Hóa giải tình huống cháy phức tạp trong phương án diễn tập tại huyện Hoài Đức

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Với yêu cầu hạn chế tối đa thiệt hại về người và tài sản do cháy gây ra, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CAH Hoài Đức, Hà Nội đã đưa ra tình huống diễn tập phức tạp, để nâng cao khả năng tác chiến, phối hợp cứu hỏa...
Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an huyện Hoài Đức phối hợp diễn tập phương án PCCC và CNCH

Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an huyện Hoài Đức phối hợp diễn tập phương án PCCC và CNCH

Tình huống giả định: Xảy cháy lớn tại Công ty CP thương mại sản xuất và xuất nhập khẩu Hưng Thịnh, huyện Hoài Đức. Đám cháy nhanh chóng bùng phát và cháy lan bao trùm khiến nhiều người bị mắc kẹt không thoát nạn được.

Các lực lượng tại chỗ nhanh chóng được huy động chữa cháy, hướng dẫn thoát nạn nhưng không thành, cần xin chi viện từ lực lượng cứu hoả chuyên nghiệp.

Ngay sau khi nhận​ được thông tin, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH -CAH Hoài Đức đã nhanh chóng điều động phương tiện và CBCS đến phối hợp chữa cháy, tìm kiếm cứu nạn. Nỗ lực tiếp cận chữa cháy, tìm kiếm cứu nạn, đưa người mắc kẹt ra cho lực lượng y tế cứu thương, đồng thời khống chế dập tắt ngọn lửa...

Kết thúc diễn tập, lãnh đạo UBND huyện Hoài Đức rút kinh nghiệm đánh giá: “Trong 1 giờ làm việc nghiêm túc và khẩn trương, với sự tham gia của 2 xe chữa cháy, 14 cán bộ, chiến sỹ cùng lực lượng chữa cháy tại chỗ đã nhanh chóng triển khai công tác theo đúng kế hoạch, bảo đảm an toàn và đạt kết quả tốt.

Với tình huống giả định thiết thực, sát với đặc điểm thực tế của cơ sở, Đội PCCC cơ sở, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an huyện Hoài Đức và Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an Thành phố Hà Nội đã thể hiện được tính thường trực sẵn sàng chiến đấu, năng lực điều hành, huy động lực lượng, phương tiện phối hợp trong tình huống cơ sở xảy ra cháy, nổ lớn có diễn biến phức tạp, nguy hiểm, tập trung đông người.

Qua đó thể hiện được tinh thần chiến đấu của mỗi cán bộ, chiến sỹ cũng như ý thức về công tác PCCC của mỗi cá nhân và tập thể đang ngày càng được nâng cao”.