• Quản lý di biến động công dân ở Hà Nội và sự thích ứng của quận Bắc Từ Liêm

  Quản lý di biến động công dân ở Hà Nội và sự thích ứng của quận Bắc Từ Liêm

  ANTD.VN - Ngay sau khi CATP Hà Nội tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch 609 của Giám đốc CATP về quản lý di biến động công dân trong giai đoạn “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” trên địa bàn thành phố, công an các quận, huyện, thị xã đã nhanh chóng triển khai kế hoạch phù hợp với thực tiễn trên địa bàn.

 • Tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nhân dân

  Tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nhân dân

  ANTD.VN - Sáng 1/7, Luật Cư trú có hiệu lực. Một trong những thay đổi quan trọng và cơ bản của Luật Cư trú chính là việc thay đổi hình thức quản lý sổ hộ khẩu truyền thống, sang phương thức quản lý hiện đại bằng công nghệ thông tin, thông qua việc sử dụng mã số định danh cá nhân để truy cập, cập nhật, điều chỉnh trên Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

 • Hà Nội: Đăng ký nguyện vọng thi lớp 10 theo hộ khẩu khiến phụ huynh học sinh lo lắng

  Hà Nội: Đăng ký nguyện vọng thi lớp 10 theo hộ khẩu khiến phụ huynh học sinh lo lắng

  ANTD.VN - Kì thi vào 10 tại Hà Nội luôn căng thẳng và nhận được nhiều sự quan tâm của xã hội. Năm nay cũng như vậy, kì thi này đang ngày một nóng lên. Đặc biệt Sở GD và ĐT đã ra nhiều thay đổi, trong đó việc phải đăng ký nguyện vọng 1, 2 theo hộ khẩu thường trú khiến nhiều phụ huynh, học sinh "đứng ngồi không yên". 

 • Nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước và tiện ích cho nhân dân

  Nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước và tiện ích cho nhân dân

  ANTD.VN -  Rà soát nhân khẩu, hộ khẩu để thu thập thông tin, nhập dữ liệu dân cư địa bàn, qua đó chuẩn hóa, số hóa, lưu trữ, quản lý bằng cơ sở hạ tầng thông tin phục vụ quản lý nhà nước và giao dịch của cơ quan, tổ chức, cá nhân hiệu quả, thuận lợi hơn. Đây là nhiệm vụ được Công an huyện Đông Anh nhận định là công tác trong tâm trong năm 2020. 

 • Sự ưu việt trong quản lý dân cư bằng công nghệ 4.0

  Sự ưu việt trong quản lý dân cư bằng công nghệ 4.0

  ANTD.VN -  Thời gian qua, người dân cả nước dành sự quan tâm đặc biệt tới những chỉ đạo của Chính phủ về xây dựng dự án Luật Cư trú (sửa đổi). Trong đó, đưa các nội dung đăng ký cư trú bằng nền tảng công nghệ số, quản lý thông qua mã số định danh cá nhân và được cập nhật trên cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, cư trú.      

 • Mỗi ngày làm một việc tốt vì nhân dân

  Mỗi ngày làm một việc tốt vì nhân dân

  ANTD.VN - Đội Cảnh sát QLHC về TTXH - CAQ Tây Hồ, Hà Nội luôn phát huy hiệu quả ngày thứ bảy “Vì nhân dân phục vụ”. Qua những việc làm thiết thực như rút ngắn thời gian cấp hộ khẩu, căn cước công dân lưu động… đã thể hiện tinh thần trách nhiệm, tận tụy phục vụ nhân dân.

 • Thông báo về địa điểm cấp hộ chiếu

  Thông báo về địa điểm cấp hộ chiếu

  ANTD.VN - Để thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho công dân trên địa bàn thành phố Hà Nội khi làm thủ tục đề nghị cấp hộ chiếu, từ ngày 10-8-2016, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, CATP Hà Nội đã tổ chức tiếp nhận hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu cho công dân tại trụ sở số 2 phố Phùng Hưng, quận Hà Đông. 

 • CATP Hà Nội: Mở thêm địa chỉ tiếp nhận hồ sơ cấp hộ chiếu

  CATP Hà Nội: Mở thêm địa chỉ tiếp nhận hồ sơ cấp hộ chiếu

  ANTĐ - Nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho công dân trên địa bàn TP Hà Nội khi làm thủ tục đề nghị cấp hộ chiếu, từ ngày 1-8 tới, CATP Hà Nội tổ chức tiếp nhận hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu cho công dân tại trụ sở số 2 Phùng Hưng, quận Hà Đông, Hà Nội.

 • Người tạm trú bị phân biệt khi xin việc ở cơ quan Nhà nước

  Người tạm trú bị phân biệt khi xin việc ở cơ quan Nhà nước

  ANTĐ - Báo cáo nghiên cứu hệ thống đăng ký hộ khẩu ở Việt Nam do Nhóm nghiên cứu của Ngân hàng Thế giới (WB) và Viện xã hội học thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam được công bố sáng nay (16-6) cho biết, những người không có hộ khẩu thường trú thường bị phân biệt khi xin việc trong cơ quan Nhà nước.

 • Hà Nội tuyển dụng hơn 8.000 giáo viên

  Hà Nội tuyển dụng hơn 8.000 giáo viên

  ANTĐ - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc đã phê duyệt kế hoạch tuyển dụng viên chức làm việc tại các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, THCS công lập trực thuộc các quận, huyện. 

 • Những bi kịch từ tấm bìa hộ khẩu ở Trung Quốc

  Những bi kịch từ tấm bìa hộ khẩu ở Trung Quốc

  ANTĐ - Các luật lệ xung quanh việc đăng ký hộ khẩu ở Trung Quốc đã được nới lỏng trong ba thập kỷ qua, nhưng vẫn gây cản trở cho hàng triệu người nhập cư khi tiếp cận với các dịch vụ công cộng và chế độ an sinh xã hội.