Đến tận nhà làm CMND cho Mẹ Việt Nam anh hùng

  • 16/03/2015 18:31
  • 1 bình luận
  • Tùng Lâm
  • In bài

ANTĐ - Chỉ trong một ngày, CAQ Tây Hồ, Hà Nội đã hoàn tất việc đổi sổ hộ khẩu, đồng thời cử tổ công tác đến nhà làm CMND cho Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Bé.

Phát huy truyền thống đền ơn đáp nghĩa và chăm lo đến các gia đình công giáo trên địa bàn, hôm qua 16-3, CAQ Tây Hồ đã đến nhà làm các thủ tục cấp đổi Chứng minh nhân dân (CMND) cho Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Bé (95 tuổi, ở cụm 1, phường Phú Thượng).
Đến tận nhà làm CMND cho Mẹ Việt Nam anh hùng ảnh 1

Chỉ sau 1 ngày, CAQ Tây Hồ đã làm xong hộ khẩu, trao trả cho Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Bé

Đến tận nhà làm CMND cho Mẹ Việt Nam anh hùng ảnh 2CAQ Tây Hồ đến nhà làm CMND cho Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Bé

Thượng tá Ngô Chí Dược – Phó trưởng CAQ Tây Hồ cho biết, ngay khi nắm thông tin về việc Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Bé có nhu cầu làm các thủ tục hành chính liên quan đến nhân hộ khẩu, cơ quan công an đã nhanh chóng tiếp nhận hồ sơ, giải quyết trong thời gian ngắn nhất. Chỉ trong một ngày, CAQ Tây Hồ đã hoàn tất việc đổi sổ hộ khẩu, đồng thời cử tổ công tác đến nhà làm CMND cho Mẹ Việt Nam anh hùng.
Cảm động trước sự quan tâm, nhiệt tình của lực lượng CAQ, Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Bé cho biết, do tuổi cao sức yếu lại sống độc thân nên khó có điều kiện đến cơ quan công an làm lại hộ khẩu, giấy tờ tùy thân. “Nay được lực lượng công an đến tận nhà làm CMND, tôi vô cùng phấn khởi, thấy đây là chủ trương đúng đắn, thể hiện sự quan tâm, chăm lo đến các gia đình chính sách, đặc biệt là đồng bào công giáo như chúng tôi” – Cụ Nguyễn Thị Bé chia sẻ.

Theo chỉ huy CAQ Tây Hồ, trong thời gian tới, lực lượng công an sẽ tiếp tục xuống cơ sở tiếp nhận, giải quyết hành chính cho các trường hợp đặc biệt như người già, người ốm đau, khuyết tật, học sinh các trường THPT trên địa bàn, đồng thời tập trung giải quyết, kéo giảm tối đa 5 loại thủ tục hành chính liên quan đến hộ khẩu.

Tin cùng chuyên mục