Mỗi ngày làm một việc tốt vì nhân dân

  • 07/03/2017 07:05
  • 0 bình luận
  • Đức Trí
  • In bài
ANTD.VN - Đội Cảnh sát QLHC về TTXH - CAQ Tây Hồ, Hà Nội luôn phát huy hiệu quả ngày thứ bảy “Vì nhân dân phục vụ”. Qua những việc làm thiết thực như rút ngắn thời gian cấp hộ khẩu, căn cước công dân lưu động… đã thể hiện tinh thần trách nhiệm, tận tụy phục vụ nhân dân.

Mỗi ngày làm một việc tốt vì nhân dân ảnh 1CAQ Tây Hồ làm thủ tục cấp thẻ căn cước cho học sinh tại trường THCS Chu Văn An, Hà Nội

Tinh thần trách nhiệm cao

Trong ngày thứ bảy “Vì nhân dân phục vụ” tại trường THCS Chu Văn An vào sáng 4-5, Đội Cảnh sát QLHC về TTXH - CAQ Tây Hồ đã làm thủ tục cấp mới, đổi thẻ căn cước công dân cho hàng trăm học sinh. Đây là việc làm thường xuyên được CBCS Đội Cảnh sát QLHC về TTXH - CAQ Tây Hồ duy trì thực hiện trong nhiều năm qua.

Thầy giáo Đặng Việt Hà, Hiệu trưởng trường THCS Chu Văn An cho biết: “Tôi thấy việc làm của CBCS - CAQ Tây Hồ rất thiết thực, trách nhiệm, họ đã mang thiết bị chuyên dụng đến tận trường cấp thẻ căn cước công dân cho các em học sinh. Việc làm nhỏ nhưng thể hiện tinh thần  vì nhân dân phục vụ của mỗi CBCS, hơn nữa qua đó cũng tạo hình ảnh thân thiện, gần gũi của người dân với CBCS - CAQ Tây Hồ”. Việc phục vụ lưu động  đã hạn chế được tình trạng số lượng lớn học sinh và phụ huynh phải tham gia giao thông, qua đó tránh được ùn tắc và những tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Trung tá Lại Hà Biên, Đội trưởng Đội QLHC về TTXH - CAQ Tây Hồ cho biết: “Đối với những người già, người tàn tật, các trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt và gia đình chính sách, đơn vị đã đến tận nhà giúp người dân làm thủ tục nhanh chóng. Kế hoạch này đã được duy trì và hàng trăm trường hợp đã được cấp, đổi thẻ căn cước công dân, hộ khẩu… Việc làm này không chỉ dừng lại ở việc cấp giấy tờ cần thiết cho người dân, mà đó còn là sự thắt chặt nghĩa tình, tăng cường đoàn kết giữa công an với nhân dân”.

Với phương châm “Làm hết việc chứ không hết giờ”, trong những năm qua lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH - CAQ Tây Hồ luôn tạo được niềm tin yêu trong nhân dân. Từ những việc làm cụ thể, thiết thực, trách nhiệm đã gắn kết sự gần gũi với mọi người dân.

Trong thời gian qua, đã có nhiều thư khen ngợi thái độ, tinh thần làm việc của CBCS Đội Cảnh sát QLHC về TTXH - CAQ Tây Hồ, trong đó phải kể đến lá thư của cụ Trần Văn Gác (88 tuổi, trú tại phường Nhật Tân). “Tôi rất cảm kích khi có một tổ công tác CAQ Tây Hồ đến tận nhà làm giúp tôi giấy tờ tùy thân. Tôi gửi lời cảm ơn Ban chỉ huy CAQ và Đội Cảnh sát QLHC về TTXH đã thể hiện tinh thần vì nhân dân phục vụ” - lá thư viết. 

Gần gũi nhân dân, nắm chắc địa bàn

Trung tá Mai Thị Phượng, Đội phó Đội Cảnh sát QLHC về TTXH - CAQ Tây Hồ cho biết: “Với đặc thù là một bộ phận thường xuyên gặp gỡ, làm việc trực tiếp với nhân dân, chúng tôi luôn nêu cao tinh thần vì dân phục vụ trong toàn thể CBCS và đặt ra những tiêu chí công tác là phải đặt quyền lợi của người dân lên hàng đầu qua các khẩu hiệu như: “Mỗi ngày làm một việc tốt vì dân” hay “Làm hết việc chứ không hết giờ”, từ đó tạo được niềm tin, sự yêu mến của nhân dân đối với lực lượng công an”.

Trong công tác chuyên môn, Đội Cảnh sát QLHC về TTXH đã làm tốt công tác quản lý cư trú, trong đó tập trung vào những địa bàn phức tạp về ANTT, các khu có người nước ngoài thuê trọ. Bên cạnh đó, đơn vị còn tăng cường công tác quản lý các cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT. Trong công tác quản lý, đơn vị đã kết hợp tốt giữa tuyên truyền, vận động, ký cam kết với công tác kiểm tra việc chấp hành các quy định về ANTT, trong đó tập trung vào các ngành, nghề, cơ sở kinh doanh phức tạp có sử dụng vật liệu nổ, kinh doanh dịch vụ bảo vệ, dịch vụ cầm đồ…

Thông qua những việc làm ấy đã nêu bật tinh thần “Mỗi ngày làm một việc tốt vì nhân dân” trong CBCS Đội QLHC về TTXH. Cùng với việc rút ngắn thời gian cấp thẻ căn cước, hộ khẩu tạo điều kiện thuận lợi cho người dân sớm nhận được kết quả đã góp phần giảm tối đa thời gian chờ đợi cho người dân trong việc làm thủ tục.

Từ việc làm căn cước công dân, các trường hợp phát hiện vi phạm đều được Đội Cảnh sát QLHC về TTXH - CAQ Tây Hồ làm rõ và xử lý hành chính, góp phần nâng cao hiệu quả công tác quản lý cư trú phục vụ đấu tranh phòng, chống tội phạm đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.               

Tin cùng chuyên mục