Hết Tết, làm việc ngay đi!

  • 01/02/2017 07:34
  • 0 bình luận
  • Ký Thật
  • In bài
ANTD.VN - Mấy ngày Tết, ông có đi được nhiều hay  chỉ ngồi nhà xem ti vi mấy chương trình hài nhạt? Thì cũng loanh quanh mấy nhà anh em họ hàng, mình đến nhà họ, họ đến nhà mình, rồi ăn rồi uống, riêng việc ấy đã mệt bã cả người, thời gian đâu mà xem hài.

- Tôi xem ti vi cũng chỉ xem chương trình thời sự, nhưng cứ đến đoạn điểm tình hình tai nạn giao thông trong ngày là rùng hết cả mình. Chết nhiều quá, mà phần lớn là thanh niên sức dài vai rộng, số bị thương còn nhiều hơn, nhiều người nguy cơ tàn tật suốt đời - một gánh nặng cho gia đình và xã hội.

- Thật là đau xót. Ngoài tai nạn giao thông còn phải kể đến 2.200 vụ choảng nhau nữa chứ, vụ nào cũng có hậu quả nghiêm trọng, kẻ chết, người bị thương, kinh hồn.

- Những vụ choảng nhau ấy có kha khá vụ là những người thân, bạn bè gây ra bên mâm cỗ Tết, vừa "dzô dzô" xong, rồi trái ý là có thể dùng dao "phay" nhau ngay được, chẳng hiểu thế nào!

- Nhiều người đổ tại rượu, đúng, nhưng chỉ một phần, còn là do đạo đức xã hội xuống cấp, là do sự giáo dục trong gia đình, do ý thức mỗi bản thân...

- May mà hết Tết rồi, chứ không, vin vào Tết, những chuyện đau lòng còn xảy nhiều.

- Hết Tết thì còn Xuân, nhiều người còn ăn chơi nhảy múa, đi lễ đền nọ phủ kia đến Rằm, có khi đến hết tháng Giêng ấy chứ.

- Thôi, tôi xin, chả có thần thánh nào giúp những người như vậy đâu, nên tỉnh táo lại đi, làm việc ngay đi, chứ không, nghèo lại bảo tại số! 

Tin cùng chuyên mục