Hạnh phúc thực và ảo

ANTĐ - Một lần nọ Hạnh Phúc đang dạo chơi trong khu rừng chẳng may bị rơi xuống hố. Không có ai ở đó giúp nó cả vì vậy Hạnh Phúc đã rất sợ hãi và khóc. Bỗng có một người đi qua, Hạnh Phúc cố gắng cầu xin anh ta giúp thoát khỏi cái hố. Người đó đồng ý giúp với điều kiện Hạnh Phúc phải tặng cho anh ta một căn nhà gần bờ biển thật đẹp và đắt tiền. 

Hạnh Phúc đồng ý, nhưng sau đó vì quá vui mừng anh ta đã chạy ngay tới căn nhà và bỏ quên Hạnh Phúc ở lại. Hạnh Phúc ở dưới hố buồn bã và càng  khóc to hơn, lúc đó lại có người nữa đi qua. Anh ta cũng đồng ý kéo Hạnh Phúc lên nhưng với điều kiện phải đưa cho anh ta chiếc xe hơi hiện đại và đắt tiền. Hạnh Phúc đồng ý và tặng ngay trước mặt anh ta.

Nhưng buồn thay, khi vừa thấy xe hơi, người đó lại quá đỗi vui mừng và một lần nữa bỏ quên Hạnh Phúc ở lại. Hoàn toàn thất vọng và mất hết niềm tin, Hạnh Phúc buồn bã đến mức chả buồn khóc lóc nữa. Chính vào lúc đó lại có một người nữa đi ngang qua. Thấy nó bị rơi xuống hố, chàng thanh niên tốt bụng đi tới và kéo Hạnh Phúc thoát ra khỏi đó, rồi anh quay lưng bước đi. Hạnh Phúc rất phấn khởi liền chạy theo và hỏi: “Anh muốn gì nào? Hãy nói đi đừng ngại, tôi sẽ tặng anh bất cứ thứ gì anh muốn vì đã giúp tôi”. “Tôi không cần bất cứ thứ gì cả”. Nghe xong câu trả lời, Hạnh Phúc khá ngạc nhiên và sau đó nó cứ chạy theo người thanh niên đó và không bao giờ rời bỏ anh ta.

Nhiều người cứ mải mê chạy theo thứ hạnh phúc ảo tưởng mà không biết đang bỏ rơi hạnh phúc thực sự. Đừng bao giờ đuổi theo hạnh phúc và hãy sống làm sao để hạnh phúc theo đuổi chúng ta.