Hàng trăm người thương vong do giao tranh ở Dải Gaza

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Số người thương vong ở Dải Gaza đang tăng lên trong bối cảnh Israel nối lại tấn công quân sự nhằm vào lực lượng Hamas sau 7 ngày ngừng bắn.
Nỗi đau buồn của thân nhân những người Palestine thiệt mạng trong lễ tang tại Dải Gaza

Nỗi đau buồn của thân nhân những người Palestine thiệt mạng trong lễ tang tại Dải Gaza

Sau khi thời gian ngừng bắn kết thúc, sáng 1-12, quân đội Israel tuyên bố đã tấn công hơn 200 mục tiêu trên khắp Gaza, trong đó có Rafah và Khan Younis ở phía Nam.

Giới chức y tế ở Gaza cho biết, 178 người đã thiệt mạng và 589 người bị thương kể từ khi giao tranh nối lại.

Trong bài đăng trên mạng xã hội hôm 1-12, Hiệp hội Trăng lưỡi liềm đỏ Palestine cho hay, các lực lượng Israel đang ngăn hàng cứu trợ đi qua biên giới Rafah. Theo bài đăng, các lực lượng Israel đã thông báo cho tất cả những tổ chức hoạt động ở đây rằng xe tải chở hàng cứu trợ từ Ai Cập tới Gaza bị cấm từ ngày 1-12 cho tới khi có thông báo thêm.

Hiệp hội Trăng lưỡi liềm đỏ Palestine kêu gọi cho phép hàng cứu trợ được chuyển vào khu vực này càng sớm càng tốt, bởi việc ngừng chuyển giao hàng hoá sẽ càng ảnh hưởng tới dân thường.

Trước đó 1 ngày, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã gặp các nhà lãnh đạo Israel và Palestine khi ông có chuyến thăm lần thứ 3 tới Trung Đông kể từ khi nổ ra cuộc xung đột Israel-Hamas.

Tại cuộc gặp với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu, ông Blinken kêu gọi giới lãnh đạo Israel tuân thủ luật nhân đạo quốc tế. Ông nói rằng Israel cần thực hiện “mọi biện pháp có thể” để tránh gây tổn hại cho dân thường.

Ngoại trưởng Mỹ cũng có cuộc gặp với Tổng thống của Chính quyền Palestine, ông Mahmoud Abbas tại Ramallah ở Bờ Tây. Ông Blinken nói với ông Abbas rằng các quan chức trong chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden cam kết nỗ lực hướng tới thành lập nhà nước Palestine.