Hàng chục người sập bẫy xuất khẩu lao động sang Nhật

  • 24/04/2015 06:40
  • 0 bình luận
  • Duy Kiên
  • In bài
ANTĐ - Công an quận 9, TP.HCM vừa chuyển hồ sơ vụ việc liên quan đến nghi can Trần Thị Hoàng Phương (SN 1989, trú quận 9) có dấu hiệu “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, cho Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.HCM để điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Theo thông tin điều tra sơ bộ, mới đây Công an quận 9 nhận được đơn tố cáo của 37 người bị nghi can Phương lừa đảo. Cụ thể,  từ giữa năm 2014 đến đầu năm 2015, Phương tiếp cận nhiều người, giới thiệu là có khả năng đưa người đi xuất khẩu lao động ở Nhật Bản, với mức thu nhập cao. Nhiều người tin lời Phương nên đã đưa tiền cho người này để được sang Nhật làm việc. Tuy nhiên sau khi nhận tiền, Phương hứa hẹn khất lần tháng này qua tháng nọ.

Đầu năm 2015 một số người tìm hiểu biết là bị Phương lừa nên trình báo cơ quan công an.

Trong 37 người có đơn tố cáo Phương, bước đầu công an xác định, số tiền mà họ đã đưa cho Phương tổng cộng khoảng 3 tỷ đồng. Tuy nhiên số nạn nhân của Phương có khả năng còn rất đông.

Quá trình điều tra, Công an quận 9 xác định nghi can Phương có dấu hiệu của hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” nên đã tạm giữ hình sự, lập hồ sơ, chuyển giao Công an TP.HCM để tiếp tục làm rõ.

Tin cùng chuyên mục