- Hàng loạt VĐV bị ngộ độc thực phẩm ở SEA Games 28
- Ham suất ăn giá rẻ, ngộ độc thực phẩm trong khu công nghiệp gia tăng
- Măng thối “tắm” hóa chất thành măng đặc sản
Ngày 29/7, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (trực thuộc Sở Y tế Vĩnh Long) cho biết đang điều tra, lấy mẫu xác định nguyên nhân hàng chục người nhập viên nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì kẹp thịt.
Các bệnh nhân đang được các bác sĩ theo dõi, chăm sóc tại bệnh viện
Cùng ngày, thông tin từ Sở Y tế Vĩnh Long cũng cho biết, đã có 41 người nhập viện với cùng các triệu chứng sốt, tiêu chảy, đau bụng. Theo đó, ngày 28/7, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long tiếp nhận 6 bệnh nhân, còn tại Bệnh viện đa khoa TP Vĩnh Long tính đến sáng 29/7, cũng đã tiếp nhận 35 bệnh nhân đều có cùng các triệu chứng như: sốt, co giật, tiêu chảy, đau bụng dữ dội.
Bác sĩ Dương Đình Vũ, Phó phòng Kế hoạch tổng hợp (Bệnh viện Đa khoa TP Vĩnh Long) thông tin, khi được điều trị tại đây, các bệnh nhân cho rằng, đã ăn bánh mì mua ở khu vực chợ Hàn Thẻ nên nghi là ngộ độc sau khi ăn bánh mì.
Hiện tại sức khỏe của các bệnh nhân đã ổn định, dần hồi phục trở lại. Nguyên nhân vụ ngộ độc cũng đang được cơ quan chức năng làm rõ.